Tin tặc bẻ khóa iPhone của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 05/12/2021 22:29:10(GMT+7)
Tin tặc bẻ khóa iPhone của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

(Techz.vn) Theo báo cáo, thiết bị của các nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang ở Uganda hoặc xử lý các vấn đề của các quốc gia ở Đông Phi đã bị tấn công. Trong khi đó, công ty NSO Group không xác nhận rằng những kẻ tấn công đã sử dụng các công cụ hack của họ.

Theo Reuters, ít nhất 9 chiếc iPhone của các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ đã bị bẻ khóa. Cuộc tấn công mạng thành công được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus, do các nhân viên của công ty NSO Group của Israel tạo ra. Thông tin về vụ việc này được chia sẻ bởi 4 nguồn tin thân cận với vụ việc.

Theo báo cáo, thiết bị của các nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang ở Uganda hoặc xử lý các vấn đề của các quốc gia ở Đông Phi đã bị tấn công. Trong khi đó, công ty NSO Group không xác nhận rằng những kẻ tấn công đã sử dụng các công cụ hack của họ.

Đồng thời, họ có ý định điều tra vụ hack theo yêu cầu của Reuters. Nếu họ nhận được xác nhận rằng có một cuộc tấn công và các công cụ do NSO Group tạo ra, công ty sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này. Người Israel sẵn sàng hợp tác với bất kỳ cơ quan chính phủ nào và sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin mà họ sẽ sở hữu.

Vụ tấn công này đã cho thấy lỗ hổng của những thiết bị iOS, một hồi chuông cảnh báo cho những người luôn tôn sùng khả năng bảo mật được coi là tuyệt đối của iPhone

 

Apple và Amazon bị phạt 228 triệu USD tại Ý vì hạn chế doanh số của Beats

(Techz.vn) Mới đây, cơ quan chống độc quyền của Ý(AGCM) đã phạt Amazon 68,7 triệu euro và 134,5 triệu euro với Apple vì các hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Một thỏa thuận giữa Amazon và Apple từ năm 2018 cho phép chỉ Amazon và một số đại lý được chọn cung cấp các sản phẩm của Apple và Beats trên Amazon Italy.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất