Máy quét 3D để đưa các đối tượng trong thế giới thực vào VR đang được Sony 'nung nấu'

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 09/01/2022 21:42:22(GMT+7)
Máy quét 3D để đưa các đối tượng trong thế giới thực vào VR đang được Sony 'nung nấu'

(Techz.vn) Bằng sáng chế vẫn chưa được cấp, nhưng các tài liệu tiết lộ rằng máy quét 3D có thể được sử dụng để đưa các vật thể ngoài đời thực vào thế giới ảo hoặc nó có thể được sử dụng để hòa trộn tốt hơn không gian thực xung quanh với vật thể ảo.

Bằng sáng chế của Sony cho một máy quét 3D có thể đưa các vật thể trong thế giới thực vào thực tế ảo vừa mới xuất hiện, thế nhưng đây không phải là điều gì đó quá mới mẻ. Trên thực tế, việc Sony đã nộp bằng sáng chế này từ tháng 6 năm ngoái, nhưng vì văn phòng bằng sáng chế đã yêu cầu Sony nộp lại các tài liệu với nhiều chi tiết hơn và công ty đã làm như vậy.

hinh 1

Bằng sáng chế vẫn chưa được cấp, nhưng các tài liệu tiết lộ rằng máy quét 3D có thể được sử dụng để đưa các vật thể ngoài đời thực vào thế giới ảo hoặc nó có thể được sử dụng để hòa trộn tốt hơn không gian thực xung quanh với vật thể ảo. Hơn nữa, người dùng sẽ có thể quét các vật thể lớn hơn chỉ với những thiết bị cầm tay. Yêu cầu duy nhất là có thể quét đối tượng ở chế độ 360 độ.

hinh 1

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vì đây chỉ là bằng sáng chế, đừng mong đợi công nghệ này sẽ sớm xuất hiện và nó có thể không bao giờ rời khỏi bản vẽ trên giấy cả. 

 

Mẹo xem tất cả các phím tắt trên MacBook trong vòng một 'nốt nhạc'

(Techz.vn) Việc sử dụng các phím tắt trên MacBook sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể đấy.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất