Nhân viên của Activision Blizzard cảm thấy tuyệt hơn khi được Microsoft mua lại công ty

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 22/01/2022 00:43:36(GMT+7)
Nhân viên của Activision Blizzard cảm thấy tuyệt hơn khi được Microsoft mua lại công ty

(Techz.vn) Trong tuần này, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD tiền mặt. Đáp lại, các nhân viên của Activision Blizzard có những quan điểm khác nhau về thỏa thuận này. Tuy nhiên, quan điểm phổ biến từ các nhân viên của Blizzard là thỏa thuận mang lại hy vọng cho công ty.

Trong tuần này, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD tiền mặt. Đáp lại, các nhân viên của Activision Blizzard có những quan điểm khác nhau về thỏa thuận này. Tuy nhiên, quan điểm phổ biến từ các nhân viên của Blizzard là thỏa thuận mang lại hy vọng cho công ty.

Một số nhân viên cho rằng Microsoft sẽ trao cho bên bị thâu tóm nhiều quyền tự chủ sau khi mua lại các công ty game. Một số nhân viên đã quyết tâm tận dụng cơ hội để đòi tăng lương và nâng cấp bảo đảm lao động. Giám đốc điều hành của Activision Blizzard là ông Bobby Kotick và ban quản lý của ông đã né tránh bê bối này sau bê bối một thời gian. Cáo buộc quấy rối, phân biệt đối xử tình dục ở California vào mùa hè năm ngoái là phổ biến nhất. 

Vào tháng 11 năm ngoái, các báo cáo đã xuất hiện rằng CEO Blizzard đã biết về hành vi xấu và có liên quan đến nó. Sau đó, hội đồng quản trị của công ty đã công khai ủng hộ CEO, dẫn đến sự suy yếu và tinh thần trong công ty xuống thấp.

Activision Blizzard có khoảng 10.000 nhân viên, nhiều người trong số họ đã chỉ trích CEO trên mạng xã hội. Trên thực tế, khoảng 1.800 nhân viên đã cùng nhau kiến ​​nghị CEO từ chức. Tuy nhiên, Kotick vẫn là Giám đốc điều hành, ông này đã lãnh đạo Blizzard trong 31 năm. Theo các báo cáo, sau khi Microsoft mua lại Activision Blizzard, Kotick có khả năng sẽ rời đi. Nhiều nhân viên khẳng định rằng giờ đây họ nhìn thấy một chút hy vọng nào đó. 

 

Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 và MacBook Air trang bị chip M2 trong năm nay

(Techz.vn) MacBook Air và MacBook Pro 14 sẽ ra mắt trong năm 2022.Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất