Microsoft bỏ ra 70 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 19/01/2022 00:02:47(GMT+7)
Microsoft bỏ ra 70 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard

(Techz.vn) Microsoft thông báo rằng họ có ý định mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, một thương vụ sẽ đưa Microsoft trở thành một trong những công ty game lớn nhất thế giới.

Microsoft thông báo rằng họ có ý định mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, một thương vụ sẽ đưa Microsoft trở thành một trong những công ty game lớn nhất thế giới. 

Với thỏa thuận này, các thương hiệu trò chơi nổi tiếng như Call of Duty, Warcraft, Overwatch,... sẽ nằm trong danh mục ngày càng mở rộng của Microsoft, cùng với Bethesda và Xbox Game Studios của riêng họ. Cũng bao gồm một phần của thỏa thuận là King, nhà sản xuất Candy Crush báo hiệu rằng Microsoft có thể sử dụng công ty để cạnh tranh trong không gian di động. Vào đầu năm 2021, Take-Two Interactive (nơi có các nhà phát triển như 2K, Private Division và Rockstar Games) đã mua Zynga với giá 12,7 tỷ đô la.

Mặc dù thỏa thuận chưa thành, ý định mua lại Activision Blizzard của Microsoft đặt ra câu hỏi xung quanh vấn đề chống độc quyền và cách Microsoft có thể điều khiển văn hóa công ty độc hại của Activision Blizzard. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cáo buộc quấy rối tình dục chống lại công ty này. Vào tháng 7 năm 2021, Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở California (DFEH) đã kiện Activision Blizzard vì quảng bá văn hóa “quấy rối tình dục liên tục”.

 

Ứng dụng MSN Weather được Microsoft cập nhật giao diện mới trên Windows 11

(Techz.vn) Microsoft gần đây đã phát hành bản cập nhật mới cho ứng dụng MSN Weather trong Microsoft Store dành cho Windows 11 Insiders.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất