10 triệu máy iPhone 13 không thể đến tay người dùng vì thiếu chip

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 14/10/2021 23:14:56(GMT+7)
10 triệu máy iPhone 13 không thể đến tay người dùng vì thiếu chip

(Techz.vn) Theo kế hoạch ban đầu của Apple, hãng sẽ sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 13 mới trong quý 4 năm nay. Tuy nhiên, các nguồn tin nội bộ cho rằng do tình trạng thiếu chip, nhiều khả năng Apple sẽ hạ kế hoạch sản xuất dòng iPhone 13 xuống còn 80 triệu chiếc.

Kể từ khi ra mắt dòng iPhone 13, đã có nhiều vấn đề liên quan đến dòng máy này. Nhưng điều đó không đủ để ngăn cản khách hàng mua thiết bị này. Theo kế hoạch ban đầu của Apple, hãng sẽ sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 13 mới trong quý 4 năm nay. Tuy nhiên, các nguồn tin nội bộ cho rằng do tình trạng thiếu chip, nhiều khả năng Apple sẽ hạ kế hoạch sản xuất dòng iPhone 13 xuống còn 80 triệu chiếc.

Như chúng ta đã biết, bắt đầu từ nửa cuối năm 2020, nguồn cung chip trên toàn thế giới đã bị thiếu hụt. Theo thời gian, tình trạng thiếu chip không hề thuyên giảm mà ngày càng gia tăng. Giá của các loại chip khác nhau đã tăng liên tục, và nhiều công ty thậm chí đã phải tạm ngừng hoặc giảm sản xuất do thiếu chip trầm trọng.

Nhà cung cấp của Apple, Broadcom cung cấp mô-đun mặt trước AFEM-8215 và giao diện sạc không dây BCM59365 cho dòng iPhone 13. Texas Instruments cung cấp các IC quản lý nguồn hiển thị, trình điều khiển đèn LED flash, trình điều khiển mảng và bộ lặp. Vì Broadcom và Texas Instruments không thể cung cấp đủ bộ phận, thế nên tổng sản lượng của iPhone 13 thấp hơn so với dự kiến mà Apple mong đợi.

 

Apple mời 6 nhiếp ảnh gia chụp ảnh bằng camera siêu rộng của iPhone 13

(Techz.vn) Apple đã ủy quyền cho sáu nhiếp ảnh gia chụp một số bức ảnh bằng iPhone 13 và iPhone 13 Pro mới. Được gọi là “Mở rộng góc nhìn của bạn”, hashtag #ShotOniPhone này mang đến những sự kết hợp khác nhau mà người dùng có thể tạo ra với ống kính Ultra-Wide.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất