Đời sống

Những món đồ trong nhà có tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ cao mà mọi người nên lưu ý

Những món đồ trong nhà có tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ cao mà mọi người nên lưu ý

Bình ga và bếp ga

Đầu danh sắc chắc hẳn là bình và bếp gas bởi đây là món đồ chứa chất đốt và nơi bật lửa thường xuyên trong nhà. Các vụ nổ bình gas xảy ra chủ yếu do rò rỉ khí gas hay quên tắt bếp trong quá trình nấu ăn dẫn tới hỏa hoạn. Vào các ngày nắng nóng thì chuyện cháy nổ lại càng dễ xảy ra hơn và để lại những hậu quả không tưởng.

Vậy nên bạn cần kiểm tra thường xuyên chất lượng của bình và bếp gas trong nhà. Cùng với đó trong quá trình nấu nướng để quan sát và để ý ngọn lửa một cách an toàn.

Tủ lạnh

Tủ lạnh là một đồ vật cũng dễ tạo ra những trận cháy to trong nhà, cấu trúc của một chiếc tủ gồm rất nhiều bộ phận điện có thể gây lửa khi bị tác động mạnh, trực tiếp hoặc gián tiếp, giãn nở bất thường cho dàn lạnh, dàn nóng, bình gas, máy nén…

Những chiếc tủ lạnh đã cũ là mối nguy hiểm tiềm tàng bởi nó đã được sửa nhiều lần và hàn xì, thay gas. Nhiều cặn bẩn trong ống mao nối từ dàn ngưng đến dàn bay hơi, từ đó là mất khả năng làm mát và dẫn tới áp suất hệ thống quá nóng nguy cơ cháy nổ cao.

Lò vi sóng

Bản thân lò vi sóng tuy không thể gây cháy nổ, nhưng nếu không biết sử dụng và dùng sai cách thì khả năng làm lò phát nổ là rất cao. Một trong những cách dùng lò vi sóng sai lầm nhất là cho đồ đựng thực phẩm bằng bằng kim loại hay loại có hoa văn vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn. Việc làm này vô tình sẽ tạo ra những tia lửa điện bên trong lò và gây ra cháy nổ.

Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh sử dụng điện có cấu tạo như chiếc ấm đun làm nóng nước. Khi sử dụng bình hiếm khi xảy ra sự cố. Thế nhưng không phải lúc nào bình cũng trong tình trạng an toàn, bạn cần kiểm tra bình thường xuyên để đề phòng trường hợp rò rỉ điện, gây cháy nổ.

Bật lửa

Một món đồ vật nhỏ bé trong nhà mà chúng ta thường xuyên bỏ qua. Bật lửa tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao bởi nó chứa một lượng gas nhất định có thể phát ra tia lửa gây cháy nổ. Và hầu như gia đình nào cũng sử dụng bật lửa, con người thường chủ quan vứt linh tinh vật dụng này mà không thể lường trước được những nguy cơ mà nó mang lại.

 

Tổng hợp những nâng cấp chính trên dòng iPhone 15, Watch Series 9 và Watch Ultra 2

Hôm qua (12/9), Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 15, Watch Series 9 và Watch Ultra 2 với hàng loạt nâng cấp thú vị, hứa hẹn sẽ “náo loạn” thị trường toàn cầu trong thời gian tới.