Nóng: Giám định ADN những người tại Tịnh thất Bồng Lai, Lê Tùng Vân tiếp tục nhận bất lợi

Đạt Nguyễn, 24/09/2022 21:21:09(GMT+7)
Nóng: Giám định ADN những người tại Tịnh thất Bồng Lai, Lê Tùng Vân tiếp tục nhận bất lợi

(Techz.vn) Hiện tại cơ quan điều tra đã thu thập được ADN của đa số người sinh sống trong Tịnh thất Bồng Lai.

Tối 24/9 theo Người lao động đưa tin, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã có quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Lê Tùng Vân (90 tuổi) và một số người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Bước đầu cơ quan an ninh điều tra đã quyết định trưng cầu giám định 28 người tại Tịnh thất Bồng Lai bao gồm cả trẻ em và người lớn. Cũng trong sáng 24/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã đến hộ bà Cao Thị Cúc để lấy mẫu xét nghiệm ADN những trẻ em và người lớn đang sinh sống tại đây.

"Đến chiều cùng ngày, việc lấy mẫu đã hoàn tất. Mới chỉ 23 người đang sống tại đó đã được lấy mẫu, trong đó có 10 trẻ em (lớn nhất là 8 tuổi, nhỏ nhất 14 tháng tuổi) – theo Người lao động đưa tin.

Giải thích cho việc lấy mẫu xác định ADN có liên quan gì đến ông Lê Tùng Vân cùng một số người ở Tịnh thất Bồng Lai lừa đảo, đại diện cơ quan chức năng cho biết thời gian qua có nhiều tin báo, tố giác tội phạm cho rằng những đứa trẻ tại Tịnh thất Bồng Lai không phải trẻ mồ côi như Lê Tùng Vân trước đó đã thông tin. Tin báo cáo cho rằng những đứa trẻ tại đây có quan hệ huyết thống với những người lớn đang sinh sống trong cơ sở này.

Tin tố giác cũng cho rằng Lê Tùng Vân và những người lớn tại Tịnh thất Bồng Lai đã lợi dụng, giả mạo trẻ mồ côi để nhận tài trợ, chiếm đoạt tài sản trong thời gian dài. Chính vì điều đó nên cơ quan an ninh điều tra lấy mẫu của những trẻ em và người lớn sinh sống tại Tịnh thất Bồng lai nhằm xác định ADN xem có mối quan hệ huyết thống nào không.

Tịnh thất Bồng Lai bị khởi tố, truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vào cuộc xác minh đơn tố giác tội phạm, từ tháng 1 đến tháng 5-2022, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân và 5 đối tượng khác cùng sống tại "Tịnh thất Bồng Lai", gồm: Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (30 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi); Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc.

Viện KSND đã ra cáo trạng truy tố 6 đối tượng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đối với tin tố cáo "loạn luân" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại nhà của Cao Thị Cúc, thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết. Sau thời gian dài nghiên cứu hồ sơ và thu thập thông tin, cơ quan chức năng quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng tin báo tố giác tội phạm liên quan đến hành vi "loạn luận", cơ quan an ninh điều tra chưa phục hồi điều tra.

 

Minh Hằng đích thị là mỹ nhân 'số hưởng' hậu kết hôn, được chồng đại gia cưng chiều như công chúa

(Techz.vn) Cuộc sống tân hôn hạnh phúc của Minh Hằng khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất