Đời sống

Quốc gia gần sát với Việt Nam lọt top 10 nước giàu nhất thế giới, bỏ xa Mỹ dù thiếu nhiều tài nguyên

Quốc gia gần sát với Việt Nam lọt top 10 nước giàu nhất thế giới, bỏ xa Mỹ dù thiếu nhiều tài nguyên

Các quốc gia thường dựa vào GDP bình quân đầu người để đo lường được mức độ giàu có của một quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo số liệu GDP bình quân đầu người năm 2023 cho thấy Luxembourg là nước giàu nhất thế giới với GDP bình quân đầu người là 128.820 USD - cao gấp gần 415 lần so với quốc gia nghèo nhất thế giới, Burundi (303 USD).

a-26-1690113286.png
 

Đa số các quốc gia giàu nhất đều nằm tại châu Âu và Bắc Mỹ, những nơi phát triển và có nền kinh tế cực mạnh. Thế nhưng nổi bật tại châu Á có Qatar và Singapore cũng có mặt trong bảng xếp hạng này. Và Singapore cũng là quốc gia Đông Nam Á duy nhất lọt top 10 nước giàu nhất thế giới, thậm chí còn vượt qua cả Mỹ và Úc.

a-36-1690113265.jpeg
 

Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ nhất Đông Nam Á, nhưng lại là một trong những quốc gia có mật độ hộ gia đình triệu phú cao nhất với hơn 5% hộ gia đình có ít nhất 1 triệu USD tài sản tài chính ròng. Điều này một phần là do tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và môi trường kinh doanh thuận lợi của đất nước, đã thu hút nhiều cá nhân và gia đình giàu có đến đất nước này.

a-35-1690113265.jpg
 

Đất nước này có sự ổn định về chính trị và tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Tại đây có nhiều điều thu hút khách du lịch từ các nơi trên thế giới mà bạn cần phải biết. Singapore không sở hữu dồi dào nguồn tài nguyên nào, nhưng họ vẫn có thể trở nên thịnh vượng và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Dầu khí chính là ngành công nghiệp giúp Singapore phát triển kinh tế một cách nhanh chóng. Đây là ngành đứng thứ hai trong số các mặt hàng xuất khẩu của Singapore.

Đất nước này cũng có nền giáo dục tốt nhất toàn cầu khi áp dụng phương pháp giáo dục truyền thống và hệ thống chương trình theo châu Âu. Nền giáo dục sáng tạo không ngừng giúp cho con người có thể thích nghi với những thay đổi của thời đại mới một cách nhạy bén.

 

Đề xuất nghệ sĩ Việt phải thẩm định sản phẩm trước khi quảng cáo: Tín hiệu tốt cho người tiêu dùng

Đề xuất này nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ khán giả sau nhiều ồn ào của nghệ sĩ về việc quảng cáo sản phẩm chất lượng kém.