Vén màn toàn bộ về lai lịch của 7 bị can trong vụ Tịnh Thất Bồng Lai và mối quan hệ phía sau

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 06/06/2022 16:00:23(GMT+7)
Vén màn toàn bộ về lai lịch của 7 bị can trong vụ Tịnh Thất Bồng Lai và mối quan hệ phía sau

(Techz.vn) Những thông tin liên quan đến bị can của Tịnh Thất Bồng Lai vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Những ngày gần đây, thông tin liên quan đến vụ việc tại Tịnh Thất Bồng Lai luôn nhận được sự quan tâm từ khán giả và dư luận. Không chỉ xoay quanh vấn đề về cơ sở tai tiếng này, lai lịch của 7 bị can trong Tịnh Thất Bồng Lai cũng được tò mò. Theo Zing news, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa chuyển hồ sơ vụ án xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai sang VKSND cùng cấp để đề nghị truy tố 6 bị can về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Sau thời gian điều tra và làm rõ, thông tin về lý lịch của những người tại Tịnh Thất Bồng lai đều rất ‘mù mờ’, không rõ ràng, thậm chí còn có người ‘bỏ trốn’ khỏi nơi ở.

Bị can Lê Tùng Vân – 90 tuổi: Lê Tùng Vân có nguyên quán ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang; nơi thường trú ở số 39C, đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, TP.HCM; nơi ở hiện nay tại số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vợ và con của bị can này đều chưa rõ là ai. Bị can bị khởi tố vào ngày 5/1, đang bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bị can Lê Thanh Nhất Nguyên – 31 tuổi: Nguyên quán hiện chưa xác định. Nơi thường trú hiện nay tại số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây. Cha, vợ và con của bị can này đều chưa rõ là ai. Bị can bị khởi tố vào ngày 5/1, đang bị tạm giam tại Trại tạm giam của Công an tỉnh Long An.

Bị can Lê Thanh Hoàn Nguyên – 32 tuổi: Nguyên quán chưa rõ, nơi thường trú và nơi ở hiện nay tại số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây. Cha, vợ và con của bị can này đều chưa rõ là ai. Bi can bị khởi tố vào ngày 5/1, đang bị tạm giam tại Trại tạm giam của Công an tỉnh Long An.

Bị can Lê Thanh Trùng Dương - 27 tuổi: Nguyên quán và nơi thường trú chưa rõ ở đâu; nơi ở hiện nay tại số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây. Cha, vợ và con của bị này đều chưa rõ là ai. Bị can bị khởi tố vào ngày 5/1, đang bị tạm giam tại Trại tạm giam của Công an tỉnh Long An.

Bị can Cao Thị Cúc - 62 tuổi: Nguyên quán xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An; nơi thường trú và nơi ở hiện nay tại số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây. Chồng của bị can này chưa rõ là ai, con là bị can Lê Thanh Trùng Dương, bị can bị khởi tố vào ngày 10/5, đang bị tạm giam tại Trại tạm giam của Công an tỉnh Long An.

Bà Cao Thị Cúc được coi là 'hậu phương' của Lê Tùng Vân, người thường xuyên tổ chức cuộc sống trong cơ sở tai tiếng này. Trong ồn ào với gia đình Võ Thị Diễm My, bà Cúc cũng có mặt và có những lời lẽ mạt sát, công kích lực lượng công an.

Bị can Lê Thanh Nhị Nguyên - 24 tuổi: Nguyên quán chưa rõ ở đâu; nơi thường trú và nơi ở hiện nay tại số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây. Cha, vợ và con của bị can này đều chưa rõ là ai. Bị can bị khởi tố vào ngày 26/5, đang bị tạm giam tại Trại tạm giam của Công an tỉnh Long An.

Bị can Lê Thu Vân - 66 tuổi: Nguyên quán phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ; nơi đăng ký thường trú tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy và khu vực Tân Phước, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ; nơi cư trú tại số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.

Trong đó trường hợp của Lê Thu Vân đặc biệt chú ý khi ‘biến mất’ trước khi cơ quan chức năng đến làm việc. Được biết bị can này chính là mẹ ruột của 3 bị can Nhị Nguyên, Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên. Chồng của bị can này hiện chưa rõ là ai.

Lê Thu Vân thường xuyên xuất hiện trong những video của Tịnh Thất Bồng Lai và bên cạnh ông Lê Tùng Vân. Trước đó Lê Thu Vân đã có mặt tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa và có những phát ngôn kích động, sai sự thật.

 

Hé lộ vai trò không ngờ của bị can thứ 7 trong vụ Tịnh Thất Bồng Lai và MQH với ông Lê Tùng Vân

(Techz.vn) Ngoài 6 bị can đã bị đề nghị truy tố, vai trò của bị can thứ 7 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất