Khám phá mới

Người đàn ông Hà Lan là cha của 550 đứa trẻ bị cấm hiến thêm tinh trùng

Người đàn ông Hà Lan là cha của 550 đứa trẻ bị cấm hiến thêm tinh trùng

Người hiến tặng đã nói dối nhiều ngân hàng tinh trùng trong khoảng thời gian 16 năm để tiếp tục hiến tặng.

Một người đàn ông ở Hà Lan đã làm cha của ít nhất 550 đứa trẻ nhờ hiến tinh trùng , nhưng sau phán quyết gần đây của tòa án, ông sẽ không thể hiến thêm nữa. 

Theo báo cáo của New York Times , người đàn ông Hà Lan 41 tuổi đã nói dối ít nhất 11 phòng khám tinh trùng ở Hà Lan về lịch sử hiến tặng của mình và số đứa con mà anh ta đã có. Anh ấy cũng hiến tặng tại các ngân hàng ở Đan Mạch và Bỉ, một số ngân hàng trong số đó có thể đã gửi tinh trùng ra nước ngoài và cung cấp tinh trùng của anh ấy trên các nền tảng mạng xã hội. Số tiền quyên góp của ông trong khoảng thời gian 16 năm được cho là đã sinh ra từ 550 đến 600 trẻ em.

Sau một vụ kiện do  Tổ chức tài trợ trẻ em Hà Lan - tổ chức đại diện cho những đứa trẻ được sinh ra từ việc hiến tặng tinh trùng - cũng như mẹ của đứa trẻ mà anh ta là cha của anh ta, tòa án đã ra phán quyết rằng việc người đàn ông hiến tặng thêm sẽ gây ra hậu quả tâm lý tiêu cực cho con cái anh ta. Tòa án trích dẫn việc một nhóm lớn trẻ em như vậy không thể có mối quan hệ với tất cả anh chị em ruột thịt của chúng, cũng như khả năng xảy ra loạn luân tình cờ từ rất nhiều người lạ có quan hệ huyết thống.

Theo hãng tin AP , người đàn ông này khẳng định ông chỉ cố gắng giúp đỡ những bậc cha mẹ không thể thụ thai. Tuy nhiên, tòa án Hà Lan nhận thấy rằng quyền của con cái và cha mẹ tương lai của anh là quan trọng hơn, và anh bị cấm quyên góp thêm. 

Hà Lan và Bỉ đã thiết lập các quy định mới sau vụ việc, công bố các cơ quan đăng ký tập trung để ngăn chặn một người quyên góp quá nhiều lần. Các hướng dẫn trước đây ở Hà Lan quy định rằng một người đàn ông có thể thụ thai tối đa 25 đứa con với 12 bà mẹ, nhưng không theo dõi số lượng hiến tặng qua các ngân hàng tinh trùng.