Khám phá mới

Bật mí về quy tắc hẹn hò 3 tháng, lý do tại sao nhiều cặp đôi không còn hạnh phúc bên nhau

Bật mí về quy tắc hẹn hò 3 tháng, lý do tại sao nhiều cặp đôi không còn hạnh phúc bên nhau

Chuyên gia chỉ ra vấn đề cốt lõi cho các cặp đôi khi hẹn hò trong khoảng thời gian 3 tháng.

Nếu bạn thấy mình đang thất bại trong nhiều mối quan hệ đầy hứa hẹn sau 90 ngày lãng mạn đầy sóng gió, thì bạn không đơn độc - và các chuyên gia cho rằng có một lời giải thích hoàn toàn chính xác về lý do tại sao mọi thứ lại có xu hướng thất bại đối với nhiều người, xung quanh vấn đề này. thời gian.

Cái gọi là lời nguyền về “quy tắc ba tháng” từ lâu đã được nhắc đến trên mimosas vào bữa sáng muộn, chưa kể đến những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội, nơi các bài đăng liên quan đến chủ đề này đã được lan truyền rộng rãi.Hóa ra, các chuyên gia cho biết, có rất nhiều ý nghĩa thông thường đằng sau hiện tượng này, còn được gọi là “giai đoạn trăng mật”.

Angelika Koch,  một chuyên gia về mối quan hệ và chia tay đã được chứng nhận của ứng dụng hẹn hò  Taimi , giải thích với Bustle : “Ba tháng là khoảng thời gian tuyệt vời để cho phép bạn biết sơ bộ về người đó là ai”.

“Nó giúp bạn biết liệu họ có phải là người chơi trò chơi, nghi ngờ hay thực sự muốn có một mối quan hệ hay không.” Đối với nhiều cặp đôi, họ đã quan sát đủ để biết mọi chuyện sẽ đi đến đâu - và đối với một số người, khoảnh khắc gặp mặt trên đường cao su này sẽ kết thúc. Vienna Pharaon , nhà trị liệu hôn nhân và gia đình, đồng thời là tác giả cuốn sách “Nguồn gốc của bạn”, nói với The Knot : “Sự khởi đầu của các mối quan hệ thường vui vẻ và thú vị”.

Nhưng chỉ là vấn đề thời gian trước khi ý định thực sự và những điều kỳ quặc của con người bị lộ. “Nếu bạn muốn, sẽ có một chút sa sút về ân sủng, điều đó có xu hướng xảy ra khi chúng ta không còn đặt một người hoặc mối quan hệ lên bệ đỡ và tồn tại với một câu chuyện nói rằng họ không thể làm gì sai.”

Sau khi làn sương mù màu hoa oải hương tan đi, việc thực tế về sự kết nối và khả năng tương thích mà bạn có với tư cách là một cặp đôi có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi đau trong tương lai. Ba tháng không chỉ là một chuẩn mực cho mối quan hệ - theo nghiên cứu, nó còn là khoảng thời gian trung bình để đàn ông và phụ nữ yêu nhau .

Trung bình, đàn ông cân nhắc việc thú nhận tình yêu sau 69 ngày bắt đầu một mối quan hệ, trong khi phụ nữ không nghĩ đến điều đó cho đến 77 ngày sau đó, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quan hệ Cá nhân và Xã hội SAGE tiết lộ.