Đời sống

Xác minh vụ việc ‘chặt chém’ khách du lịch tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, người bán hàng rong bị xử phạt ra sao?

Xác minh vụ việc ‘chặt chém’ khách du lịch tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, người bán hàng rong bị xử phạt ra sao?

Vụ việc người phụ nữ bán hàng rong chặt chém khách du lịch nước ngoài khiến người xung quanh bất bình.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đơn vị đã xác minh thông tin người bán hàng rong ‘chặt chém’ khách du lịch. Được biết người này bán 3 quả dứa với giá 500.000 đồng, theo video được chia sẻ một cuộc tranh cãi gay gắt diễn ra giữa nữ du khách nước ngoài và người phụ nữ bán hàng rong. Nữ du khách này vô cùng bức xúc và giật trái dứa, đồng thời giữ xe không cho người phụ nữ bán hàng rong đi.

Thấy sự việc trên nhiều người xung quanh túm lại và hỏi câu chuyện, mọi người bất ngờ khi biết được người phụ nữ bán hàng rong này bán giá 3 quả dứa với giá 500.000 đồng. Họ yêu cầu người phụ nữ này phải hoàn lại tiền cho du khách, thấy mọi người xung quanh phản ứng, người này mới chịu rút tiền ra trả và dắt xe đi mất. Sự việc khiến nhiều người bất bình bởi nó diễn ra trên phố Hàng Buồm, nơi tập trung nhiều khách du lịch.

Được biết tại khu vực trên phố vẫn thường xảy ra tình trạng người bán hàng rong khống giá, chặt chém khách du lịch, đã có một vài trường hợp bị phản ánh vì gây mất hình ảnh mỹ quan và là xấu hình ảnh con người Việt Nam. Không chỉ riêng với khách du lịch nước ngoài, mà chính cả khách du lịch trong nước hay nhiều bạn trẻ khi đi chơi tại hồ Hoàn Kiếm cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Nhận được thông tin, UBND quận Hoàn Kiếm giao Công an phường Lý Thái Tổ vào cuộc xác minh vụ việc. Công an phường đã xử phạt người người bán hàng 150.000 đồng về hành vi bán hàng rong, yêu cầu cam kết không bán hàng rong trái quy định.