NSND Tuyết Mai - giọng đọc huyền thoại qua đời ở tuổi 98

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 06/03/2022 21:12:18(GMT+7)
NSND Tuyết Mai - giọng đọc huyền thoại qua đời ở tuổi 98

(Techz.vn) Thông tin NSND Tuyết Mai qua đời khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Thông tin NSND Tuyết Mai qua đời, hưởng thọ 98 tuổi khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Nhiều người không khỏi ngậm ngùi trước tin buồn của nữ nghệ sĩ. NSND Tuyết Mai tên thật là Bùi Thị Thái, nguyên Trưởng phòng Phát thanh viên Đài Tiếng nói Việt Nam, từ trần hồi 22h12 ngày 5/3 (tức 3 tháng 2 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 98 tuổi.

"Mẹ tôi trút hơi thở cuối cùng vào 22 giờ 12 phút ngày hôm qua, tại bệnh viện Xanh Pôn. Bà mắc Covid-19, lây từ người thân. Trước đó, vì tuổi cao, bà không tiêm vaccine nên khi mắc Covid-19 vài ngày là mất", nhạc sĩ Phan Tuyết Minh chia sẻ với truyền thông.

NSND Tuyết Mai là phát thanh viên một thời lừng danh của Đài tiếng nói Việt Nam (VOV). Bà là phát thanh viên Đài tiếng nói Việt Nam đầu tiên được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 1984 và danh hiệu NSND vào năm 1993.

Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, các buổi phát thanh thời sự, chính luận, cùng với các giọng nam như: Việt Khoa, Kiên Cường, Nguyễn Thơ, Trần Phương..., giọng đọc Tuyết Mai đã làm nức lòng đồng bào, chiến sĩ cả nước.

Những buổi Đọc truyện đêm khuya, Tiết mục Tiếng thơ, Chương trình Dành cho đồng bào ở xa Tổ quốc phát trên làn sóng điện đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ bạn nghe đài. Nghệ sĩ Tuyết Mai khẳng định được năng lực, thuyết phục người nghe với giọng đọc hút hồn qua các chuyên mục như Tổ quốc ta tươi đẹp, Trên tuyến đầu Tổ quốc, các bản tin thời sự chính trị, đồng thời kiêm luôn các chuyên mục đi vào tâm trí người nghe như Đọc truyện đêm khuya, Tiếng thơ, Chương trình dành cho đồng bào xa tổ quốc.

Năm 1958, bà kết hôn với NSƯT Phan Phúc - Trưởng đoàn ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam. Hai vợ chồng có với nhau một người con gái là nhạc sĩ Phan Tuyết Minh. Sau nhiều năm kể từ khi NSND Tuyết Mai về hưu, trên nhiều nhạc hiệu trên sóng phát thanh, thính giả vẫn được nghe lời xướng của NSND Tuyết Mai.

 

Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ hình ảnh cũ mặc nội y trễ nải, lộ vòng 1 phồn thực gây nhức nhối

(Techz.vn) Hình ảnh nữ diễn viên mặc nội y, vòng 1 trực trào ra ngoài khiến dân tình không khỏi chú ý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất