Đời sống

Những nguyên nhân khiến cho bạn kiệt sức, giảm ham muốn tình dục và biện pháp 'chữa lành'

Những nguyên nhân khiến cho bạn kiệt sức, giảm ham muốn tình dục và biện pháp 'chữa lành'

Giảm nhu cầu ham muốn tình dục và những nguyên nhân khiến con người ta không có hứng thú, bạn có thể tìm hiểu một vài biện pháp cải thiện.

Suy giảm ham muốn tình dục thường sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ việc thiếu ngủ hay tăng ca làm, kíp trực, cuộc sống gia đình vợ chồng con cái sẽ làm cho bạn chán nản với tất cả những điều khác. 

Vì quá căng thẳng mà đôi khi bạn quên đi sự chữa lành cho bản thân bạn. Khoa học đã chứng minh khi mệt mỏi, tình dục càng đóng vai trò quan trọng hơn hết để thay đổi tâm trạng và vực dậy tinh thần cho một người. Nhà giáo dục tình dục , nhà nhân chủng học về giới và y tế công cộng Artika Singh (Ấn Độ) cho biết không thể phủ nhận đời sống tình dục thỏa mãn một khía cạnh nào đó cho một mối quan hệ lành mạnh. 

Việc có đời sống tình dục tốt đẹp có thể cải thiện sự thân mật giữa cặp đôi và giải quyết những khúc mắc trong lòng mỗi người. Nó cũng là phương tiện vô hình để thể hiện tình cảm của mình cho đối phương và dịp chúng ta khám phá ra con người sâu bên trong.

Theo một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên tạp chí Y học Tình dục, “gần gũi” thường xuyên, ít nhất hai lần một tháng, có liên quan đến lợi ích sức khỏe tâm lý và sinh lý. Những lợi ích bao gồm cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe tinh thần.

Các chuyên gia cho biết chức năng tình dục ở phụ nữ như co thắt âm đạo, đau âm hộ và mất cực khoái sẽ gây ra cảm giác đau đớn và không mặn mà trong khi quan hệ tình dục. Căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ hay quá nhiều sự lo toan sẽ khiến bản thân không còn thấy hứng thú.

Thay vì nhanh chóng tình cách giảm mệt mỏi ngay lập tức, bạn có thể làm dịu tinh thần bằng một vài biện pháp nhẹ nhàng, xoa dịu tinh thần như tắm nước nóng, ăn những món ăn yêu thích và tận hưởng không gian vui vẻ bên người mình yêu.

Bạn có thể bổ sung thêm ‘gia vị’ trong khi quan hệ bằng cách tạo không gian lãng mạn hơn, xem một bộ phim tình cảm hay âm nhạc, thậm chí là mùi hương quyến rũ. Đặc biệt nhất bạn không nên bỏ qua bước dạo đầu, bước này sẽ giúp con người ta đạt tới khoái cảm nhất định và thăng hoa, giữ được ‘lửa’ trong lúc quan hệ và khoảng thời gian về sau.