Giải trí

Nam nghệ sĩ trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSND trong dàn Táo quân là ai?

Nam nghệ sĩ trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSND trong dàn Táo quân là ai?

Điểm mặt những nghệ sĩ gạo cội trong dàn Táo quân, họ luôn đóng góp hết mình cho nghệ thuật suốt nhiều năm qua. Đặc biệt trong các nghệ sĩ đồng hành cùng táo quân, đã có tới 3 người được phong tặng danh hiệu NSND, đó là các nghệ sĩ Tự Long, Công Lý và Quốc Khánh.

Nghệ sĩ Tự Long là người đầu tiên được phong tặng danh hiệu NSND trong dàn Táo quân, anh cũng là người trẻ tuổi nhất trong dàn Táo quân được nhận danh hiệu cao quý này ở tuổi 43. Nam nghệ sĩ được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2012 và chỉ 3 năm sau đó đã được phong tặng danh hiệu cao quý NSND.

Vào thời điểm nam nghệ sĩ Tự Long được nhận danh hiệu NSND, có nhiều ý kiến cho rằng nam nghệ sĩ còn quá trẻ. Hơn nữa anh vừa nhận danh hiệu NSƯT chỉ cách đó 3 năm. Theo quy định ban hành từ năm 2003, các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND phải có thời gian hoạt động nghệ thuật từ 20 năm trở lên (riêng đối với nghệ thuật xiếc từ 15 năm trở lên) đã được tặng danh hiệu NSƯT từ 5 năm trở lên và có ít nhất 2 giải thưởng Vàng tại các liên hoan, hội diễn nghệ thuật cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế... và các hội văn học nghệ thuật Trung ương kể từ khi được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Theo quy định này, đến năm 2015 (khi Tự Long được phong tặng NSND), nam nghệ sĩ mới 43 tuổi, so về tuổi nghề chưa đủ 20 năm hoạt động nghệ thuật liên tục. Đồng thời, Tự Long cũng mới được Nhà nước phong tặng NSƯT từ năm 2012, tính đến 2015 mới chỉ được 3 năm chứ chưa đủ 5 năm.

Trước những ồn ào này, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, đồng thời là Ủy viên của Hội đồng xét tặng chuyên ngành cấp Nhà nước chia sẻ trên báo Gia đình & Xã hội:

"Hội đồng càng cao sẽ có cái nhìn càng rộng hơn, so sánh sẽ kỹ càng hơn… Nhiều trường hợp cũng sẽ bị rơi rụng khi Hội đồng xem xét lại thấy chưa xứng đáng. Với những ý kiến của độc giả, của công chúng và truyền thông, tôi tin Bộ VH-TT&DL cùng với Ban thi đua khen thưởng của Bộ Nội vụ sẽ tổng hợp lại để đệ trình lên Hội đồng xét duyệt trước khi trình Chủ tịch nước ký phong tặng danh hiệu NSND-NSƯT cao quý này".

Thế nhưng nhìn nhận lại quãng thời gian sau khi nam nghệ sĩ Tự Long được phong tặng danh hiệu NSND, anh ngày càng khẳng định được tài năng của mình. Không cần giải thích quá nhiều mà NSND Tự Long đã dùng hành động để chứng minh và được khán giả ủng hộ nhiệt tình.

 

Từ 1/12 trở đi, tiền tài, may mắn sẽ ập đến với 3 con giáp này, muốn nghèo cũng khó!

Từ sau ngày 1/12, 3 con giáp dưới đây sẽ đổi mệnh, nhận được sự giúp đỡ, vận may giúp họ kiếm được rất nhiều tiền.