Loài hoa quý hiếm bậc nhất trên thế giới, chỉ có khoảng 3000 cây và toàn thân không có lấy 1 chiếc lá

Đạt Nguyễn, 17/11/2023 11:42:07(GMT+7)
Loài hoa quý hiếm bậc nhất trên thế giới, chỉ có khoảng 3000 cây và toàn thân không có lấy 1 chiếc lá

Là một trong những loài cây quý giá nhất trên thế giới thế nhưng không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu chúng.

Loài hoa được nhắc tới Dendrophylax lindenii, chúng còn được nhiều người biết đến với tên gọi hoa phong lan ma hoặc dạ hương lan. Đây được xác định là loài lan quý hiếm nhất thế giới và hiện tại chúng được cho là chỉ còn 3000 cây còn tồn tại trên Trái Đất.

Loài hoa lan này sống ký sinh trên các thân cây chủ và phát triển rễ chồng lên nhau nhằm tìm kiếm chất dinh dưỡng. Trên thân hoa có đài hoa trữ mật và chúng có hình dạng ống siêu mảnh, dài. Toàn thân của chúng không hề có một chiếc lá nào, cánh hoa cũng có mày trắng muốt và mỗi bông hoa toát lên vẻ kiêu sa, lạnh lùng như chính cái tên của nó.

Loài hoa này độc nhất vô nhị và có giá trên trời bởi chúng rất khó trồng, người ta không thể tìm thấy bất kỳ một cá thể nào được nuôi trồng nhân tạo mà hoàn toàn ở ngoài tự nhiên. Điều kiện sống của chúng rất khó và cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa có phương pháp nào để nuôi trồng loài hoa này.

Một điều nữa khiến cho loài hoa này độc nhất vô nhị đó là rất khó để có thể tìm thấy chúng. Thường hoa phong lan ma chỉ nở vào ban đêm, thế nhưng mùi hương chúng tỏa ra rất thơm và ngào ngạt, dù bạn có đứng xa vào mét cũng có thể thấy thoáng hương thơm của hoa.

Trên thế giới chỉ còn có khoảng 3000 cá thể nhưng không phải bông hoa nào cũng nở, chỉ một số ít khoảng 10% nở hoa và không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc đáng nhớ đó.

Được đánh giá là một trong những loài lan khó trồng nhất, giá của hoa này đạt mức rất cao, lên đến 53 tỷ đồng. Có giá trên trời như vậy nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình một cây hoa phong lan ma. Phong lan ma có danh pháp khoa học là Dendrophylax lindenii. Chúng cực kỳ quý hiếm, ước tính cả thế giới mới có khoảng 3.000 cây. Thường thì mọi người chỉ có thể thấy chúng ở các vùng đầm lầy ẩm ướt thuộc miền Nam Florida (Mỹ), Cuba và quần đảo Caribbean.

 

Hồ Ngọc Hà xác nhận sẽ không làm đám cưới với Kim Lý tại buổi ra mắt MV

Mặc dù đã gắn bó bên Kim Lý hơn 6 năm nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn một mực từ chối việc tổ chức đám cưới. Lý do cụ thể sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất