Đời sống

2 thành phố của Việt Nam lọt top những điểm đến nước ngoài được người Ấn Độ yêu thích nhất

2 thành phố của Việt Nam lọt top những điểm đến nước ngoài được người Ấn Độ yêu thích nhất

Theo CNN, người dân Ấn Độ đã có nhiều hoạt động chi tiêu cho du lịch và nhu cầu đi du lịch của đông đảo người dân. Theo Booking.com và McKinsey du khách Ấn Độ đã thực hiện tới 1,7 tỷ chuyến du lịch giải trí trong năm 2022 và chỉ gói gọn trong nước.

1% duy nhất của du lịch ra nước ngoài hướng tới các thành phố như Dubai, Bangkok, Singapore, Luân Đôn, Thành phố Hồ Chí Minh, Paris (Pháp), Ubud, thủ đô Hà Nội (Việt Nam), Phuket (Thái Lan) và thành phố Kathmandu (Nepal).

Báo cáo tháng 10 cho biết cho đến năm 2030 du khách Ấn Độ sẽ thực hiện khoảng 5 tỷ chuyến đi trong đó số lượng đa phần vẫn nằm trong nước. Quốc gia này cũng đặt ra mục tiêu lớn rằng họ sẽ trở thành điểm đến chi tiêu du lịch lớn thứ 4 thế giới vào năm 2030.

Theo công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey, bởi dân số trẻ ở độ tuổi trung bình là 27,6 - "trẻ hơn 10 tuổi so với hầu hết các nền kinh tế lớn nên mức tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, bao gồm cả giải trí và thư giãn, dự báo sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.

Cũng theo báo cáo khoảng 2000 người Ấn ĐỘ và 42000 khách du lịch toàn cầu từ 18-54 tuổi đã đặt các chuyến du lịch giải trí năm 2022. Họ cũng sẽ có những dự định du lịch và kế hoạch tương tự trong năm nay. "Hệ sinh thái du lịch của Ấn Độ đang trưởng thành và Chính phủ cũng đang có nhiều kế hoạch nhằm giúp đất nước kết nối nhiều hơn và đảm bảo phát triển thành một trung tâm du lịch", bà Kanika Kalra, đối tác quản lý tại McKinsey Mumbai cho biết.

10 thành phố nổi tiếng Ấn Độ được ghé thăm nhiều nhất trong thời gian qua đều là những điểm đến đông dân nhưng xu hướng du lịch có thể sớm thay đổi.

Bà Kalra cho biết ngày càng có nhiều người Ấn Độ muốn khám phá các đô thị nhỏ hơn, bao gồm cả những điểm ở thành phố Cấp 2 hoặc Cấp 3 đồng thời cho biết thêm rằng Kochi hiện là thành phố Cấp 2 được du khách đón nhận nhiều.

Theo trang India Briefing, các thành phố cấp 2 ở Ấn Độ là những thành phố có dân số từ 50.000 đến 100.000 người trong khi những thành phố có từ 20.000 đến 50.000 cư dân được phân loại là thành phố cấp 3.

 

4 chiếc smartphone Nokia giá rẻ, trang bị cực ổn đáng mua hơn iPhone 8, iPhone 7 cũ trong tháng 11

Thay vì mua những chiếc iPhone cũ với chất lượng không đảm bảo, yếu về cấu hình, bạn có thể xem xét một chiếc Nokia giá rẻ, nhưng mới đập hộp và cấu hình không quá tệ.