Tịnh Thất Bồng Lai bỗng bị netizen ‘vạch trần’ sự thật việc có nhận tiền từ thiện

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 13/11/2021 15:24:06(GMT+7)
Tịnh Thất Bồng Lai bỗng bị netizen ‘vạch trần’ sự thật việc có nhận tiền từ thiện

(Techz.vn) Dù khẳng định không nhận tiền từ thiện nhưng Tịnh Thất Bồng Lai vẫn bị CĐM “phanh phui” sự thật.

Những ngày vừa qua, thông tin liên quan đến ồn ào về Tịnh Thất Bồng Lai vẫn nhận được sự quan tâm từ dư luận. Hàng loạt các tình tiết gây phẫn nộ được cư dân mạng “đào” ra như việc các trẻ ở đây không phải mồ côi mà vẫn sống chung cùng với mẹ, hay việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi cá nhân khiến không ít người bất bình.

Đáng chú ý, vấn đề từ thiện quyên góp của cơ sở này cũng được CĐM theo dõi, theo Hoàn Nguyên, "đệ tử" thân tín của ông Lê Tùng Vân còn khẳng định chắc nịch: "Từ trước đến nay, tôi chưa từng kêu gọi từ thiện ủng hộ các bé".

Thông tin trên ngay lập tức đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Có người lập tức tung bằng chứng cho thấy phía Tịnh Thất Bồng Lai đã công khai để số tài khoản lên kênh youtube với nội dung: “Mọi sự quyên góp, ủng hộ,tài trợ của quý vị vui lòng chuyển vào tài khoản…”. Chính những nội dung này đã khiến không ít người dùng mạng có cái nhìn ác cảm hơn với cơ sở này.

Nhiều netizen cho rằng nếu như đã không kêu gọi từ thiện thì việc Tịnh Thất Bồng Lai để số tài khoản lên đây có mục đích gì? Trả lời cho vấn đề này, Hoàng Nguyên cho hay “Sau chương trình "Thách thức danh hài", các bé được nhiều người mến mộ nên tôi để số tài khoản dưới link YouTube. Ai thương thì người ta cho thôi”.

Ngay lập tức, dân mạng bày tỏ sự bức xúc khi phía Thiền am liên tục phủ nhận những thông tin bất lợi cho mình:

-"Nhỡ tay" chèn thêm số tài khoản vào thì chịu rồi"

-"Mong chính quyền điều tra rõ"

-"Thì ra là không kêu gọi, cứ để số tài khoản đó ai khờ khạo thì tự chuyển vào"

-"Đừng lấy trẻ em ra làm bia đỡ đạn như vậy"

-"Câu trả lời thật hài hước"

-Không kêu gọi từ thiện chứ suốt ngày kêu nuôi trẻ mồ côi không ba mẹ khổ này nọ còn khuyến mãi thêm số tài khoản bên dưới"

-"Thà không nói gì đi để người ta còn nghi ngờ chứ nói ra làm gì để người ta chắc chắn là ông sai"...

Mới đây, sau loạt ồn ào với bà Phương Hằng – nữ chủ tịch Đại Nam, phía Tịnh Thất Bồng Lai cũng đã thông báo sẽ chấm dứt mọi ồn ào cũng như không muốn liên quan đến nữ CEO. Phía cơ sở này cho biết kể từ ngày bị bà Phương Hằng réo tên, cơ sở tư gia này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt tình hình sức khỏe của Lê Tùng Vân cũng suy yếu nhiều vì không chịu nổi áp lực.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng phía Tịnh Thất Bồng Lai đang cố gắng trốn tránh trách nhiệm cũng như e dè việc cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để điều tra sự thật. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên vào các hội nhóm Facebook và nhận được lượt tương tác khủng từ CĐM.

 

Tin tối 11/11: Bộ Công an thông báo tin nóng về vụ từ thiện của Trấn Thành; diễn biến mới vụ TTBL

(Techz.vn) Sau đây là bản tin nóng nhất tối 11/11: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm báo tin nóng về vụ từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên cùng các nghệ sĩ; Đại diện Tịnh thất Bồng Lai đưa ra bằng chứng phủ nhận tin các chú tiểu là con ruột của ‘ni cô’;…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất