Sau khi vượt ‘cửa tử’, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn rơi vào tình trạng hôn mê sau ca phẫu thuật não

Min Min, 26/08/2022 06:45:57(GMT+7)
Sau khi vượt ‘cửa tử’, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn rơi vào tình trạng hôn mê sau ca phẫu thuật não

(Techz.vn) - Tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn khiến đồng nghiệp và bạn bè không khỏi lo lắng, vợ và người thân chỉ biết cầu nguyện cho nam nghệ sĩ.

Vào tháng 9 năm ngoái, làng nhạc Việt bàng hoàng khi hay tin nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ, may mắn được vợ phát hiện kịp thời, lập tức đưa chồng nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM. Sau khi phẫu thuật lần thứ nhất thì ông rơi vào hôn mê, sau 3 ngày thì phải phẫu thuật lần 2. Cho đến hôm nay đã là lần thứ 3 ông trải qua phẫu thuật.

Mới đây, bà Kiều Linh – bà xã nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ về tình hình sức khỏe của chồng mình. Theo đó, anh vừa hoàn thành ca phẫu thuật não lần 3 tại bệnh viện Quân y 175. Sau ca mổ, anh hiện vẫn hôn mê, các bác sĩ thông báo cần thêm thời gian theo dõi.

"9 giờ sáng nay anh Tuấn được đưa vào phòng phẫu thuật suốt 2 tiếng đồng hồ. Hiện anh nằm trong phòng tiệt trùng, cách ly hoàn toàn. Có lẽ cần đợi thêm vài ngày để biết rõ tình trạng của anh. Tôi và gia đình, các con lúc này bên ngoài chỉ biết cầu nguyện", vợ Trần Mạnh Tuấn cho hay.

Được biết, trước khi nhập viện cấp cứu, Trần Mạnh Tuấn vẫn miệt mài làm việc. Sau khi đột quỵ 1 tháng anh hồi phục rất tích cực. Tinh thần minh mẫn, sinh hoạt tốt từ khi xuất viện về nhà. Gia đình còn dự tính đưa anh sang Đức để tập trung điều trị phục hồi chức năng. Tuy nhiên, vợ nam nghệ sĩ cho biết sức khỏe anh sa sút sau khi mắc Covid-19 hồi tháng 3.

"Anh đã đi đứng được, tinh thần rất phấn khởi, còn trang trí phòng làm việc lại thật đẹp để dạy học. Đến khi phát hiện bị Covid-19 thì chỉ có mấy ngày là yếu đi. Tôi và anh ấy đang dự định đi sang Đức để phục hồi chức năng, thủ tục giấy tờ vé máy bay đã có. Trước ngày đi khoảng 2 tuần là phát hiện Covid-19 thì thôi luôn.

Nếu có thể làm như thế nào để anh phục hồi mà không cần mổ là tốt nhất. Tuy nhiên, sức khỏe của anh trong 2 tháng qua ngày một yếu đi. Cách đây một tuần, anh hôn mê trở lại, bác sĩ quyết định là không thể chậm trễ hơn nữa vì nếu không phẫu thuật sẽ nguy hiểm. Có thể phẫu thuật cũng rất nguy hiểm nhưng nó cũng có một tia hy vọng, còn nước còn tát", bà Linh bộc bạch.

Trần Mạnh Tuấn sinh năm 1970, là nghệ sĩ saxophone hàng đầu của Việt Nam. Năm 2002, anh chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM sinh sống và bắt đầu giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM. Nam nghệ sĩ còn được mọi người biết đến như là một nhạc sĩ, hoà âm và là nhà sản xuất âm nhạc.

Tổng số bản đĩa bán ra trong sự nghiệp của Trần Mạnh Tuấn lên đến hơn 700.000 bản, trong đó những album nổi tiếng như Về quê đạt con số gần 300 nghìn bản, Hạ trắng 200 nghìn bản. Anh còn được tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam trao tặng danh hiệu là "Người sưu tập kèn cổ nhiều nhất Việt Nam" với số lượng gần trăm cây kèn.

 

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với Công an, Trấn Thành liền than trời vì gặp vấn đề sức khỏe

(Techz.vn) - Trước việc bà Nguyễn Phương Hằng có thể vướng vào vòng lao lý vì những phát ngôn sỉ nhục các nghệ sĩ, Trấn Thành lại gặp vấn đề về sức khỏe khiến CĐM lo lắng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất