Giải trí

Bí ẩn về ngôi làng ma ám từng được Sách Kỷ lục Guinness vinh danh: Có ít nhất 12 hồn ma lang thang

Bí ẩn về ngôi làng ma ám từng được Sách Kỷ lục Guinness vinh danh: Có ít nhất 12 hồn ma lang thang

Ngôi làng này sở hữu vẻ đẹp như tranh vẽ nhưng nơi đây lại được mệnh danh là ngôi làng ma ám nhất nước Anh với ít nhất 12 hồn ma được cho là ám ảnh khu vực này.

Pluckley, một ngôi làng đẹp như tranh vẽ ở Kent, không chỉ nổi tiếng vì vẻ đẹp mà còn được mệnh danh là một trong những ngôi làng ma ám nhất nước Anh. Chỉ cách London 90 phút lái xe, Pluckley đã được Sách Kỷ lục Guinness chính thức công nhận là nơi "ma ám nhất" vào năm 1989, với ít nhất 12 hồn ma được cho là lang thang trong khu vực này.

Pluckley-church-5481687_11zon

Mặc dù Guinness không còn sử dụng danh hiệu này nữa, nhưng điều đó không ngăn cản được những suy đoán về việc liệu Pluckley có còn giữ kỷ lục là ngôi làng ma ám nhất nước Anh hay không và những vụ nhìn thấy ma vẫn tiếp tục được báo cáo ở thị trấn Kentish cổ kính này. Một trong những câu chuyện ma nổi tiếng nhất là Red Lady, bà được cho là thành viên của gia đình quý tộc Dering ở địa phương đã qua đời. Bà được cho là ám ảnh nghĩa trang của Nhà thờ St Nicholas.

Câu chuyện bi thảm liên quan đến người phụ nữ này được kể lại rằng, nhiều người đã trông thấy bà lang thang trong nghĩa trang để tìm kiếm ngôi mộ không có bia mộ của đứa con mình. Nhiều lời kể cho rằng bà đã chết trong khi sinh con, đứa con của bà đã chết lưu hoặc đã qua đời ngay sau khi sinh, theo  Mirror đưa tin .

Pluckley-5481690_11zon

Một nhân vật ma quái khác có liên quan đến gia đình Dering là White Lady, người cũng được cho là ám ảnh nhà thờ. Người ta biết rất ít về bà, ngoại trừ việc bà được chôn cất bên trong bảy chiếc quan tài và một chiếc quách bằng gỗ sồi, mặc một chiếc váy trắng. Đây cũng là lý do bà được đặt tên là White Lady.

Một câu chuyện khá buồn khác là câu chuyện đằng sau Monk và Lady of Rose Court. Người ta tin rằng Monk ám ảnh Greystones, nơi trước đây là nhà thờ, trong khi linh hồn của người phụ nữ được cho là vẫn còn ở trong dinh thự Rose Court.

Pluckley-5481691_11zon

Theo truyền thuyết địa phương, có một mối liên hệ nào đó giữa hai người, mặc dù bản chất của mối quan hệ này thay đổi tùy theo từng câu chuyện. Một số người tin rằng họ là bạn bè, những người khác cho rằng họ là người yêu hoặc vướng vào mối tình tay ba.

Bất kể mối quan hệ của họ như thế nào, người ta nói rằng Monk đã chết vì đau khổ, và Lady of Rose Court đã kết thúc cuộc đời mình bằng cách uống nước ép của quả mọng độc và cây thường xuân. Thậm chí còn có những tuyên bố rằng bà đã chết khi đứng bên cửa sổ, nhìn về phía Greystones.

Một Quý bà Tudor cũng được cho là ám ảnh Rose Court, với một số suy đoán rằng bà và Quý bà Rose Court là cùng một thực thể. Có thể nghe thấy hình bóng ma quái này gọi chó của bà trên con đường giữa Greystones và Rose Court.