Đời sống

Người đàn ông hồi sinh sau 7 phút chết lâm sàng kể về điều kì diệu đã thấy ở 'thế giới bên kia'

Người đàn ông hồi sinh sau 7 phút chết lâm sàng kể về điều kì diệu đã thấy ở 'thế giới bên kia'

Một người đàn ông đã tiết lộ những gì ông nhìn thấy ở ‘thế giới bên kia’ sau khi chết 7 phút trong bệnh viện - và những bài học ông rút ra được từ trải nghiệm đó.

Một nhà thiên văn học đã nhập viện vào hồi tháng 3 do khó thở. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết ông bị xuất huyết phổi, dẫn đến ngừng tim, đe dọa tính mạng.

Chia sẻ câu chuyện của mình trên Reddit , ông cho biết: "Các bác sĩ mất bảy phút để tim tôi đập trở lại. Trong thời gian đó, tôi đã bị đột quỵ do não thiếu oxy. Tôi tỉnh dậy trong tình trạng được đặt nội khí quản và chỉ nửa tỉnh nửa mê trong hai ngày, sau đó hoàn toàn tỉnh táo. Tôi đã tự hỏi, 'Chuyện gì đã xảy ra?' vì những trải nghiệm đã diễn ra trong 7 phút sinh tử đó.

Tuy nhiên, chính những trải nghiệm của ông trong bảy phút quan trọng đó đã tác động sâu sắc đến quan điểm của ông về cái chết. Ông thú nhận: "Tôi không sợ chết, không hề sợ. Sợ những gì xảy ra trước mắt, chắc chắn rồi, nhưng bản chất khiến cái chết trở nên dễ dàng."

5484373_11zon

Người đàn ông này kể lại trải nghiệm 7 phút ‘chết’ của ông, ông mô tả: "Tôi thấy ba hình elip hình bầu dục, từng hình một, chỉ lơ lửng trong một không gian đen. Tất cả các hình elip đều thẳng đứng, như thể chúng được treo bằng một sợi dây (nhưng không phải vậy), và tất cả chúng đều có độ dày, giống như một chiếc nhẫn.

"Trên bề mặt bên trong và bên ngoài của hình elip đầu tiên, tôi nhìn thấy núi, suối, rừng và mây. Lúc đầu chúng rất đẹp, nhưng sau đó chúng bắt đầu trở nên xấu đi khi màu sắc của chúng chuyển sang màu vàng. Ông nhớ lại mùi sắt, sau đó ông nhận ra rằng mùi đó có thể đến từ mùi máu – cho thấy môi trường vật lý xung quanh đã ảnh hưởng đến những ảo giác của ông."

Ông tiếp tục: "Giờ thì tôi hiểu rằng đó là lúc tôi bị ngừng tim. Đột nhiên quang cảnh sáng lên để lộ ra hình elip thứ ba được bao phủ bởi những đám mây tuyệt đẹp màu hồng nhạt và xanh lam, giống như cảnh bình minh hay hoàng hôn đẹp nhất. Tôi tin rằng đó là lúc trái tim tôi bắt đầu đập trở lại. Khi tôi tỉnh lại, ba hình elip đó vẫn in sâu trong trí nhớ của tôi.

Trong nỗ lực hiểu được những hình ảnh của mình, ông tiết lộ rằng ông đã nghiên cứu Astronomica Nova của nhà thiên văn học người Đức Johannes Kepler và cố gắng hiểu cách Kepler xác định rằng quỹ đạo của các hành tinh là hình elip chứ không phải hình tròn. Ông tin rằng trong cơn đau tim, tâm trí ông vô thức "bám chặt vào hình dạng đó".

article138502702527e300000044d69468x340-1426217111

Ông nói thêm: "Đó là tất cả những gì tôi thấy. Không có đường hầm ánh sáng hay những người thân đã khuất vui vẻ chào đón tôi. Tôi nghĩ đó là mơ, và cái chết phản ánh những gì dễ tiếp cận nhất trong tâm trí bạn vào thời điểm đó. Tâm trí bạn kể cho bạn một câu chuyện về nó. Tôi không bao giờ sợ hãi trong suốt thử thách của mình, tôi chỉ là một người quan sát vô cảm. Thật đáng kinh ngạc, tác động lâu dài duy nhất của 7 phút ‘sinh tử’ của tôi là khả năng trí nhớ ngắn hạn của tôi giảm đi một chút."