Đời sống

Việt Nam có 1 nơi duy nhất lot top điểm đến tuyệt vời nhất Đông Nam Á, được xem như ‘Venice của VN'

Việt Nam có 1 nơi duy nhất lot top điểm đến tuyệt vời nhất Đông Nam Á, được xem như ‘Venice của VN'

Mới đây, tạp chí du lịch nổi tiếng Wanderlust của Anh đã bình chọn Hội An (Quảng Nam) là 1 trong 16 di sản UNESCO cần khám phá ở khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng là những điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn trải nghiệm các thành phố. Theo tờ tạp chí này, Hội An được mệnh danh là “Venice của Việt Nam” do có những dòng kênh, con sông chảy ra biển lớn và khu phố cổ với các cửa hàng buôn bán trong các căn nhà bằng gỗ xen lẫn các tòa nhà kiểu Pháp.

hoi-an-1690171054.jpg
4e4f907bfaf049e97a7bf336beeb2c30-1690171242.jpg
 
 

Nhận xét về phố cổ Hội An, tờ tạp chí này không tiếc dành những lời hoa mĩ để dành tặng cho cảnh đẹp Việt Nam: “Khác xa với làn khói mù mịt bao trùm nhiều chuyến tham quan đến Đông Nam Á, Hội An được UNESCO công nhận là một thành phố yên tĩnh... Giao thông bị cấm vào trung tâm, tạo cơ hội để ngắm nhìn những mặt tiền nhạt màu, ban công, quán cà phê, chợ, thợ may và cửa hàng quần áo nằm trong khu phố cổ mà không bị quấy rầy. Tất cả đều yên bình, trừ tiếng chuông chùa và tiếng bước chân của du khách. Nó hầu như không phải là một điều gì bí mật, nhưng không có gì ngạc nhiên khi nó được rất nhiều người yêu thích”.

du-lich-hoi-an-mua-nao-dep-nhat-3-1690171050.jpg
 

Theo đó, Hội An là 1 thị trấn cổ tuyệt đẹp vẫn lưu giữ được sắc màu cổ kính và là “chứng nhân” lịch sử của Việt Nam qua nhiều cuộc kháng chiến. Nơi đây được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào 4/12/1999.

di-hoi-an-mua-nao-dep-nhat-2-1690171050.jpg
 

Vốn là một thương cảng lớn nằm bên bờ sông Thu Bồn ở miền Trung Việt Nam, phố Hội từng có một thời kỳ phát triển thịnh vượng, là một địa điểm sầm uất, thu hút rất nhiều thương gia đến từ khắp nơi trên thế giới. Đến nay, Hội An vẫn được bảo tồn, lưu giữ như một “bảo tàng sống” với nét đẹp cổ kính, yên bình và lãng mạn. Chính vì vậy, đây có lẽ là điểm đến không chỉ thu hút khách du lịch nước ngoài mà đối với người Việt Nam, ai cũng nên đến để trải nghiệm cảnh đẹp nơi đây 1 lần trong đời.

 

Top 20 quốc gia giàu nhất châu Á: Bất ngờ với vị trí số 1, Việt Nam nằm thứ hạng bao nhiêu?

Giữa nhiều các cường quốc như Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam vẫn gây bất ngờ khi có thứ hạng ổn định trong những nước giàu nhất châu Á.