Đời sống

‘Hộ pháp Kim Cang’ đi theo ông Thích Minh Tuệ lên tiếng xin lỗi, nói sự thật về quá khứ đen tối của mình

‘Hộ pháp Kim Cang’ đi theo ông Thích Minh Tuệ lên tiếng xin lỗi, nói sự thật về quá khứ đen tối của mình

Sau khi dừng bộ hành khất thực theo ông Thích Minh Tuệ, người đàn ông được gọi ‘Hộ pháp Kim Cang’ đã trở về với gia đình, mới đây bất ngờ lên tiếng xin lỗi khiến CĐM bất ngờ.

Ngày 9/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ‘Hộ pháp Kim Cang’ lên tiếng xin lỗi, người đàn ông này trước đó từng đi theo ông ‘Thích Minh Tuệ’ trong đoàn đi khất thực. Người này bất ngờ nổi tiếng bởi có ngoại hình giống với hình ảnh một vị hộ pháp nên được dân mạng gọi là 'Hộ pháp Kim Cang', đồng thời còn xưng ‘thầy’ với những người xung quanh.

90-46a7e51db26a2984c090cad8a7915390-1717992954.jpg
 

Trong đoạn clip dài 7 phút được chia sẻ trên mạng xã hội, người đàn ông được gọi là ‘Hộ pháp Kim Cang’ chia sẻ về quá khứ của bản thân, đồng thời đính chính về công ty bán đồ chơi như đã chia sẻ trước đó với cư dân mạng. 'Công ty của nhà Kim Cang là Công ty H.G.L, công ty có từ 15 năm nay chứ không phải Kim Cang đi tu mới có công ty đấy', người đàn ông này chia sẻ.

Nói về việc ông Thích Minh Tuệ ẩn tu, người đàn ông này cho biết: 'Thầy Minh Tuệ giờ ẩn tu trong núi, chỉ biết là khu vực Gia Lai, an toàn tuyệt đối và thầy không có điện thoại nên không thể liên lạc được'.

thumb-28052024102454-1717992961.jpg
 

Cũng trong đoạn video, người đàn ông này đã lên tiếng xin lỗi về việc xưng hô ‘thầy’ khi trả lời các câu hỏi của Youtuber, Tiktoker trước đó. Trong khi ông Thích Minh Tuệ xưng hô ‘con’ thì việc xưng ‘thầy ‘ của ‘Hộ pháp Kim Cang’ đã từng gây tranh cãi. Người đàn ông này chia sẻ: “Trước đây, Kim Cang bản ngã hơi cao vì buôn bán ở ngoài xã hội, không có ăn học, nói chuyện hơi thô lỗ nhiều khi xưng thầy với mọi người, Kim Cang chỉ quen miệng chứ không có ý gì cả, xin cộng đồng mạng bỏ qua. Từ hôm nay nếu Kim Cang gặp bất cứ ai ở trên mạng cũng như ở đời thường thì Kim Cang xin làm con của tất cả mọi người để noi gương sư phụ. Đây là lời xin lỗi chính thức của Kim Cang”, trích câu nói trong video.

Ngay sau khi đoạn clip này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của CĐM. Nhiều người bày tỏ ý kiến trái chiều, cho rằng người đàn ông này vẫn chưa thực sự hướng Phật, khuyên anh nên bớt phát ngôn để bớt tai tiếng.

than-the-ho-phap-kim-cang-di-theo-thich-minh-tue-lat-tay-chieu-tro-lua-bip-664-7173734-11zon-1717992959.jpg
 

Trước đó theo tiết lộ của 1 người là cháu ruột của người đàn ông được gọi ‘Hộ pháp Kim Cang’ cho biết, ông tên thật là Đ.V.P (SN 1982, quê Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). Ông P. từng làm trong 1 mỏ than ở Quảng Ninh nhưng vì ăn chơi, nợ nần nên phải bán nhà cùng vợ con vào TP.HCM sinh sống từ năm 2015. Họ thuê trọ ở, hàng ngày buôn bán lề đường. Người cháu ruột khẳng định ông P. không phải doanh nhân như ông nhận trên các đoạn clip. Ông P. đi theo ông Thích Minh Tuệ với mục đích chủ yếu là gây sức ép với gia đình, gia đình ông P. rất mệt mỏi về điều này.