Đời sống

Ông Thích Minh Tuệ nói về việc tiếp tục bộ hành trong tương lai, quyết định tạm thời ẩn cư

Ông Thích Minh Tuệ nói về việc tiếp tục bộ hành trong tương lai, quyết định tạm thời ẩn cư

Việc ông Thích Minh Tuệ ẩn cư đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, đã có rất nhiều thông tin sai lệch ảnh hưởng đến ông và gia đình.

Những ngày gần đây, thông tin về ông Thích Minh Tuệ ở đâu, làm gì sau khi dừng khất thực trở thành chủ đề được dư luận quan tâm. Việc ông Thích Minh Tuệ dừng bộ hành khất thực đã trở thành ‘miếng mồi ngon’ cho các đối tượng chống phá lợi dụng để xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam, đưa tin sai sự thật về việc phân biệt, đối xử đàn áp tôn giáo. Thậm chí còn bịa đặt thông tin ông Thích Minh Tuệ bị giam lỏng dẫn đến dừng việc tu tập.

anh-chup-man-hinh-2024-06-09-luc-193049-2215-1717990156.png
 

Trước những thông tin bịa đặt này Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, sau những ngày ẩn tu, sức khỏe ông Thích Minh Tuệ vẫn tốt, đảm bảo để học tập theo lời Phật dạy. Theo đó, ông Thích Minh Tuệ đã xuất hiện trên bản tin Thời sự 19h tối ngày 9/6 trên VTV1 để nói về kế hoạch trong tương lai của mình. Trong bản tin, ông Thích Minh Tuệ cho biết ông sẽ đi hết các địa phương trên cả nước và cư trú ở 1 núi, hang đá nào đó rồi xuống gần làng khất thực. Ông cho biết mình cần thời gian an ổn và sẽ tiếp tục bộ hành nếu được yên tĩnh như 6 năm trước: “Mình ở một trú xứ nào đấy, núi nào đấy, hang đá nào đấy, mình xuống gần làng mình khất thực xong mình tu hành cho mình thôi. Có trú xứ an ổn điều kiện như thế thì mình cần học tập, người tu họ cũng có thời gian an ổn, khi nào cần thiết thì mình mới bộ hành nhưng bộ hành yên tĩnh giống như 6 năm trước không có ai đi theo”, ông Thích Minh Tuệ chia sẻ.

thich-minh-tue-2-2278-1717990159.jpg
 

Trước đó, tại phóng sự ngắn phát sóng trong bản tin Thời sự 19 giờ của VTV1 tối 8-6, ông Thích Minh Tuệ đã xuất hiện để trả lời phỏng vấn.

Ông cho biết tinh thần, sức khoẻ vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học theo lời Phật dạy được. "Không có người dân đông như thế hay việc ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông xã hội thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi.

Giờ nguyện vọng học tập của mình mà họ ra làm ách tắc, mình đi không được thì nên dừng. Con cũng mong muốn khi mình ra đường mọi người đừng tập trung như thế để làm ảnh hưởng nhiệm vụ của mình không học được nữa", ông Thích Minh Tuệ chia sẻ trên VTV.

Nguồn ảnh: VTV