Giải trí

Những kỹ nữ được mệnh danh ‘tiên nữ’ thời cổ đại, các quan lại phải ‘vung tiền qua cửa sổ’ mới gặp được

Những kỹ nữ được mệnh danh ‘tiên nữ’ thời cổ đại, các quan lại phải ‘vung tiền qua cửa sổ’ mới gặp được

Trong lịch sử Trung Hoa, có rất nhiều kỹ nữ nổi tiếng không chỉ bởi nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" mà còn bởi tài năng và trí tuệ hơn người.

Lý Sư Sư thời nhà Tống, Lưu Như Thạch thời nhà Minh và nhà Thanh, Sài Kim Hoa thời hiện đại là những kỹ nữ tài năng và xinh đẹp. Dù đã thành cát bụi nhưng họ vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lịch sử.

Có rất nhiều kĩ viện ở Trung Quốc cổ đại, bởi thời này kĩ viện không phải bất hợp pháp, trái lại nó lại là nguồn thu tài chính của quốc gia. Tuy nhiên, thời xưa chỉ người có chức sắc mới được vào kỹ viện, nếu người thường không có nhiều tiền thì không thể vào.

cuoc-doi-de-nhat-ky-nu-tran-vien-vien-3

Trần Viên Viên, 1 kỹ nữ nổi tiếng nhất vào cuối triều đại nhà Minh, và đầu nhà Thanh. Ban đầu cô là 1 cung nữ xinh đẹp nhất thời cổ đại, cô thành thạo đàn, cờ vua, thư pháp và hội họa từ khi còn nhỏ, tuy nhiên không may trở thành kỹ nữ. Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và tài năng cô trở thành kỹ nữ “đắt giá” nhất lúc bấy giờ. Ai muốn gặp cô thì phải có vàng, chi phí cho 1 bữa tối cùng Trần Viên Viên tương đương khoảng 75.000 nhân dân tệ hiện tại, giá ca hát cũng như vậy. Sau này cô đợc danh tướng Sơn Hải quan Ngô Tam Quế mua lại và trở thành vợ lẽ của ông. Cô bị quy cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Ngô Tam Quế dẫn quân Thanh chiếm Trung Nguyên.

Ngoài Trần Viên Viên, 1 kỹ nữ khác thời nhà Đường cũng rất nổi tiếng. Từ Thiên Thủy, tên của cô rất lạ, độc đáo, cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp, những người vào kỹ viện đều gọi cô la “tiên nữ”. Chỉ cần mở rèm để nhìn thấy Từ Thiên Thủy là đã phải trả 120 lượng bạc, tương đương 4 vạn tệ hiện tại.

1-thu-doan-tan-bao-ron-nguoi-ma-ma-xu-ky-nu-thanh-lau-xua-hinh-2-1438239297503_11zon (1)

Người xưa đối với việc vào kỹ viện tìm kỹ nữ như “ném tiền qua cửa sổ”. Nếu muốn kỹ nữ nổi tiếng cùng ăn tối, cùng thưởng thức 1 bài hát hoặc tìm hiểu thêm về điều gì đó, e rằng chỉ có những quan lại giàu có mới có đủ khả năng chi trả.