Độc lạ những cái tên khai sinh chỉ có duy nhất ở Việt Nam, ai đọc cũng phải phì cười vì quá 'dị'

Min Min, 08/06/2023 11:26:13(GMT+7)
Độc lạ những cái tên khai sinh chỉ có duy nhất ở Việt Nam, ai đọc cũng phải phì cười vì quá 'dị'

Tuy là những tên độc, lạ chỉ có duy nhất ở Việt Nam, thế nhưng nhiều người phải khổ sở vì những lời trêu trọc, đàm tiếu.

Việc đặt tên gọi là việc vô cùng quan trọng, vì tên gọi không chỉ đơn thuần để gọi mà còn ảnh hưởng tới số mệnh và cuộc đời mỗi con người. Theo quan niệm của người xưa, đặt tên con xấu thì sẽ dễ nuôi, nhưng trên thực tế những tên gọi này lại làm cho khổ chủ gặp nhiều khó khăn.

 
Cái tên mà chỉ nên đọc tên chứ còn đọc đến họ thì...
 
 
Phụ huynh của khổ chủ này có khả năng "hận tình" với những người yêu cũ chăng?
 
 
Đây là 1 trong những cái tên nhạy cảm nhất dễ gây hiểu lầm khi đọc.
 
 
Cái tên khiến chủ nhân "dở khóc dở cười".
 
 
Tên của cháu bé 8 tuổi được đặt theo đam mê tốc độ của bố. Cái tên đối với mọi người có thể khá dị nhưng người bố mong muốn khi lớn lên con sẽ mạnh mẽ quyết đoán.
 

Hiện nay, với những cái tên khai sinh xấu, gia đình có nhu cầu đổi tên lại cho con thì có thể xin đổi tên. Với trẻ em còn nhỏ tuổi, chưa làm giấy chứng minh nhân dân, chưa có nhiều giấy tờ quan trọng liên quan cần thay đổi như người lớn, việc đổi tên cũng tiện lợi nhiều phần. Người lớn cần sớm thay đổi tên phù hợp để giúp con tránh rắc rối và cả tổn thương từ cái tên cha mẹ đặt cho.

 

Bị ghi nhầm 1 ký tự, cô gái phải sống với cái tên 'dở khóc dở cười': Gặp ai cũng bị trêu chọc!

Chỉ vì bị ghi nhầm tên khai sinh mà cô gái sống với cái tên vô cùng độc lạ suốt cả cuộc đời. Dù thường xuyên bị trêu đùa nhưng cái tên này lại khiến cô gây ấn tượng với nhiều người.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất