Mất điện khiến thang máy dừng đột ngột ở tầng 17, loạt người dân kinh hoàng, kêu cứu thảm thiết

Min Min, 08/06/2023 15:48:44(GMT+7)
Mất điện khiến thang máy dừng đột ngột ở tầng 17, loạt người dân kinh hoàng, kêu cứu thảm thiết

Sựu việc xảy ra tại tòa nhà cao nhất Hà Nội, rất may mắn những người trong thang máy đã thoát ra an toàn, không có thiệt hại về người nhưng nhiều người vẫn không khỏi lo lắng, sợ tình trạng này lặp lại.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ bài viết kẹt thang máy tại tòa nhà Keangnam Landmark 72 – tòa nhà cao nhất Hà Nội.

Theo đó, nhiều người có mặt trong thang máy đã có trải nghiệm kinh hoàng khi thang máy đang di chuyển bất ngờ dừng đột ngột ở tầng 17 do sự cố mất điện. Hàng loạt người dân đã không ngừng kêu cứu, may mắn thay ngay sau đó bộ phận kĩ thuật của tòa nhà đã kịp thời có mặt, đưa những người trong thang máy an toàn.

 
 

Ngay sau khi chia sẻ những hình ảnh, CĐM không khỏi hoang mang, lo sợ tình trạng tương tự sẽ xảy ra.

Hiện tại, tình trạng cắt điện luân phiên diễn ra ở nhiều khu dân cư lẫn các khu công nghiệp. Từ đó rất nhiều người dân, doanh nghiệp rơi vào tình trạng ‘khốn đốn’, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày và kinh tế. Chưa kể những trường hợp như kẹt thang máy phía trên khiến cho nhiều người có trải nghiệm kinh hoàng.

Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0), hệ thống điện được đánh giá đang trong tình trạng "cực kỳ khẩn cấp". Báo cáo gần đây nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gửi Chính phủ về tình hình cung ứng điện cho hay nguồn cung ứng điện ở miền Bắc có thể thiếu hụt 8.000MW. Đây là mức cao hơn nhiều so với dự báo trước đó là 5.000MW, và cao hơn cả báo cáo tháng 3-2022 khi công suất thiếu hụt chỉ là 1.300MW.

 

Theo ông Trần Việt Hòa, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết hầu hết các hồ thủy điện lớn ở miền Bắc đẫ về mực nước chết gồm có Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Bản Chát, Hủa Na, Thác Bà tính đến ngày 6/6/2023. Riêng hai hồ thủy điện Lai Châu và Sơn La đã xuống dưới mực nước chết.

Ông Trần Việt Hòa cũng bày tỏ mong muốn khách hàng, người dân và doanh nghiệp cùng đồng lòng, chia sẻ khó khăn với ngành điện để vượt qua tình hình căng thẳng trong thời gian này.

"Với bất kỳ lý do gì thì việc để thiếu điện để cung ứng cho phát triển kinh tế - xã hội là trách nhiệm không thể biện minh của cơ quan quản lý nhà nước, ngành điện. Thay mặt cho cơ quan quản lý nhà nước cũng như ngành điện, tôi xin gửi lời xin lỗi tới nhân dân, doanh nghiệp. Mong người dân, doanh nghiệp chia sẻ với khó khăn của ngành điện, cùng chung tay vượt qua giai đoạn căng thẳng cung ứng điện năm 2023", ông Trần Việt Hòa bày tỏ.

 

Độc lạ những cái tên khai sinh chỉ có duy nhất ở Việt Nam, ai đọc cũng phải phì cười vì quá 'dị'

Tuy là những tên độc, lạ chỉ có duy nhất ở Việt Nam, thế nhưng nhiều người phải khổ sở vì những lời trêu trọc, đàm tiếu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất