Nguyễn Sin 'bóc phốt' Ưng Hoàng Phúc PR cho sàn giao dịch tiền ảo đã 'lừa đảo' 15 nghìn tỷ đồng

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2020 12:00:43(GMT+7)
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Ưng Hoàng Phúc PR cho sàn giao dịch tiền ảo đã 'lừa đảo' 15 nghìn tỷ đồng

(Techz.vn) - Nguyễn Sin ‘tố’ Ưng Hoàng Phúc quảng cáo cho sàn giao dịch tiền ảo BitKinhDom đã lừa đảo hàng chục nghìn người với số tiền lên đến 15 nghìn tỷ đồng. Đáng chú ý hơn, đích danh vợ Ưng Hoàng Phúc vào phản pháo cực gắt.

Gần đây sự việc một doanh nhân bị cướp 35 tỷ đang trên đường cao tốc đang gây xôn xao mạng xã hội. Danh tính vị doanh nhân này đến nay chưa được công bố. Tuy nhiên, mới đây, Nguyễn Sin đã thông tin về vụ việc này.

Theo đó, vị doanh nhân bị cướp 35 tỷ đồng được cho là Lê Đức Nguyên người đứng đầu đường dây kêu gọi đầu tư tiền ảo. Ông Nguyên đã từng có giao dịch với các nghi can trong vụ cướp qua các sàn Coin, đây được coi là lý do ông Nguyên bị cướp 35 tỷ. 

Ung-Hoang-Phuc-quang-cao-cho-bitkingdom-2

Sự việc lẽ ra đã lắng xuống, mới đây, Nguyễn Sin ‘bóc phốt’ sàn giao dịch hàng nghìn tỷ đã lừa đảo một danh sách dài đến 32.000 người và tổng số tiền lên đến 15.000 tỷ đồng. Đặc biệt một số nhân vật có tiếng cũng đã quảng cáo cho sàn giao dịch này như ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, lực sĩ Phạm Văn Mách. Đáng chú ý khi cái tên Ưng Hoàng Phúc bị ‘réo’ lên, vợ của Ưng Hoàng Phúc đã phản pháo ngay lập tức: “Mầy muốn show up ăn ké ông trùm phúc cọp”.

Ung-Hoang-Phuc-quang-cao-cho-bitkingdom

Từ trước đến nay mọi người biết đến Ưng Hoàng Phúc qua vai trò là một ca sĩ, chứ chưa được nghe đến danh hiệu ‘ông trùm Phúc cọp’ bao giờ. Qủa là một điều khá ngạc nhiên. Câu hỏi đặt ra là Ưng Hoàng Phúc không biết hay thực ra cũng là nạn nhân của sàn giao dịch này? Tuy nhiên, là một người có sức ảnh hưởng thì việc quảng cáo các nhãn hàng mang tính lừa đảo dẫn đến hậu quả hết sức nghiêm trọng là việc cần phải xem xét.

Ung-Hoang-Phuc-quang-cao-cho-bitkingdom-1

Trong bài viết Nguyễn Sin chia sẻ thêm về thủ đoạn ‘lừa tiền’ của những sàn giao dịch này: “Cũng khá đơn giản, đầu tiên lập sàn tiền ảo, sàn này chả có cơ quan quản lý nhà nước nào công nhận cả, sau đó thì quảng bá, mời và dụ dỗ những người có sức ảnh hưởng đến tham gia. Tổ chức cho đi chơi, du lịch sang chảnh, cần thiết cho mỗi người vài triệu cầm về xài chơi cho vui.

Xong, một bầu trời mơ ước sẽ được vẽ ra, bà con đổ tiền vào đầu tư, lợi nhuận theo cách tính thì ra 3-400% một năm.

Mà hay ở chỗ, mấy tháng đầu vẫn chia lợi nhuận cho những người chơi, sau này mình mới biết là nó dùng tiền của những người mới chơi để lấp vào những khoản lợi nhuận đó để tạo niềm tin cho bọn tới sau và để bọn tới trước lún sâu hơn. Và đến một ngày đẹp trời, khi các con mồi đã và đang say giấc, nó đóng sàn, cho sập website, thế là xong”...

Từ những thủ đoạn lừa đảo chuyên nghiệp để thu hút con mồi thì rất nhiều người dễ dàng ‘sập bẫy’ và bị lừa bán đất, bán nhà, rượu chè, rơi vào cảnh nợ nần, gia đình tan nát. Vì vậy, mọi người cần tỉnh táo hơn khi dấn thân vào các sàn giao dịch tiền ảo để tránh 'tiền mất tật mang'. 

 

Midu dọa nói với Nhã Phương điều gì mà khiến Trường Giang nhận thua ngay lập tức?

(Techz.vn) - Hóa thân là sư phụ của Trường Giang, Midu đã sử dụng "chiêu bài" nhắc đến Nhã Phương để trừng trị Trường Giang, chỉ một câu nói đã giúp Midu dễ dàng vượt qua ải của Trường Giang.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm