Người phụ nữ bị phạt nửa tỷ đồng vì tin thầy bói mua rắn hổ chúa về để chồng nghe lời

Min Min, 30/05/2023 17:23:02(GMT+7)
Người phụ nữ bị phạt nửa tỷ đồng vì tin thầy bói mua rắn hổ chúa về để chồng nghe lời

Nghe lời thầy bói, người phụ nữ mua rắn hổ chúa về nuôi để chồng nghe lời sau đó bị phạt 500 triệu đồng.

Trưa ngày 30/5, Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) cho biết phiên tòa  sơ thẩm, xét xử bà Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) và tuyên phạt bà P. 500 triệu đồng về hành vi buôn bán trái phép một con rắn hổ mang chúa.

Cụ thể, trước đó bà Lê Thị P. đi xem bói và thầy “phán” rằng phải nuôi 1 con rắn hổ chúa thì chồng mới nghe lời. Sau đó, bà P. lên mạng xã hội  Facebook tìm mua rắn hổ chúa với giá 10 triệu đồng. Sau khi mua rắn về, người phụ nữ này thả xuống bể sau nhà và đậy kín.

 

Tuy nhiên, lo sợ rắn tấn công gây nguy hiểm, đối tượng P. đã quyết định bán cá thể rắn này. Sau khi rao bán trên Facebook, đã có người hỏi mua lại con rắn với giá 31 triệu. Sau đó, đối tượng đã nhờ anh Đỗ Văn Đ. bắt giết và ngâm rượu. Trên đường vận chuyển rắn ngâm rượu tới địa điểm giao hàng, bà P. đã bị phát hiện và bắt giữ tại địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Được biết, rắn hổ chúa là loài nguy cấp, quý hiếm đang được ưu tiên bảo vệ. Theo Trung tâm Giáo dục thiên nhiên, mọi  hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép rắn hổ chúa hoặc tàng trữ, buôn bán, vận chuyển trái phép rắn hổ chúa, sản phẩm, bộ phận từ chúng đều là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý với mức phạt lên đến 15 năm tù đối với cá nhân.

 

Ngã từ độ cao 8m tại khán đài Festival biển Nha Trang, nam đạo diễn truyền hình tử vong

Khi đang khảo sát vị trí đặt máy quay cho đài truyền hình, nam đạo diễn bất ngờ té ngã và tử vong ngay trên đường đi đến bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất