CĐM bàng hoàng trước thông tin cô gái 23 tuổi qua đời sau khi nhổ răng khôn

Min Min, 25/05/2023 11:35:35(GMT+7)
CĐM bàng hoàng trước thông tin cô gái 23 tuổi qua đời sau khi nhổ răng khôn

Sự việc cô gái 23 tuổi qua đời sau khi nhổ răng khôn tại nha khoa tư nhân khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Mới đây, sự việc Marina Mesquita Silva (23 tuổi, Leme, São Paulo, Brazil) qua đời sau khi bị nhiễm trùng sau nhổ răng khôn khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Theo đó, sau khi nhổ răng khôn vào ngày 10/5, Silva đã phải quay trở lại phòng nha kiểm tra vì xuất hiện cơn đau dữ dội tại vị trí nhổ răng. Trong 2 ngày 13-14/5, Silva liên tục đi khám tại Phòng cấp cứu thành phố nhưng được chỉ định xuất viện cả 2 lần. Ngày 15/5, cô được chuyển đến Bệnh viện Santa Casa. Cô được chẩn đoán bị nhiễm trùng mặt cấp tính và áp xe tại vị trí nhổ răng. Chỉ 2 ngày sau khi sử dụng thuốc điều trị, Silva bị ngừng tim 2 lần và qua đời.

 

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự quan ngại và hoang mang bởi nhổ răng khôn là 1 việc rất phổ biến. Việc chọn cơ sở uy tín để nhổ răng cũng được nhiều người quan tâm.

“Mình nhổ 3 cái răng số 8, 2 cái trên 1 cái dưới. Cái răng bên dưới lúc nhổ rất khó Bs phải cưa làm hai để dễ nhổ và nhổ gần 1 giờ mới xong. Vì vậy, các bạn muốn nhổ răng, chữa răng nên đi những trung tâm nha khoa uy tín”

“Tính đi nhổ 2 cái răng khôn mà đọc rén ngang”

“Lần nào tính đi nhổ răng khôn thì thấy mấy bài y vậy xuất hiện. Rén nghe”

“Suy nghĩ mãi, quyết tâm mai đi nhổ 2 cái. Nhưng đến khi đọc được bài này”…

 
 

Được biết, những ca nhiễm trùng nha chu xảy ra không ít. iện tượng này xảy ra do vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng trong quá trình nhổ răng. Theo thống kê từ Hiệp hội Nha khoa Mỹ, mỗi năm, quốc gia này có khoảng 2 triệu bệnh nhân phải cấp cứu vì đau răng.

Giờ đây khi y tế phát triển, thuốc kháng sinh và điều trị răng miệng cũng phát triển, tỷ lệ tử vong vì căn bệnh này dần trở nên ít đi. Thế nhưng nếu khi nhiễm trùng không được điều trị thì nó có thể lan sang các vùng khác của cơ thể như hàm, cổ và não, gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

 

Hé lộ gia thế và khối tài sản của vợ sắp cưới tỷ phú giàu thứ 3 thế giới - Jeff Bezos

Thông tin về vợ sắp cưới của tỷ phú Jeff Bezos nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất