‘Đẫm nước mắt’ cảnh vợ chồng nghệ sĩ đi hát bị quỵt tiền, đuổi khỏi đoàn, 2 con qua đời vì tệ nạn

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 26/05/2022 11:30:51(GMT+7)
‘Đẫm nước mắt’ cảnh vợ chồng nghệ sĩ đi hát bị quỵt tiền, đuổi khỏi đoàn, 2 con qua đời vì tệ nạn

(Techz.vn) - Ở tuổi xế chiều, vợ chồng nghệ sĩ Vĩnh Thanh – Dạ Thảo đã có những chia sẻ thẳng thẳn về những gian truân khi theo đuổi nghề.

 

Mới đây, trong chương trình Thuận vợ thuận chồng, vợ chồng nghệ sĩ cải lương Dạ Thảo đã có những trải lòng về cuộc đời vất vả của người nghệ sĩ cải lương thu hút được sự quan tâm của khán giả. 

NS Dạ Thảo và Vĩnh Thanh quen biết nhau trong lần đi xem đờn ca tài tử, sau 3 tháng thì quyết định tiến tới hôn nhân. Nữ nghệ sĩ cho biết bị chồng chinh phục bởi tài sắc và tính tình hiền lành. Đến nay họ đã chung sống tới nay được 46 năm.

Tâm sự về nghề cải lương, nghệ sĩ Vĩnh Thanh có chút chạnh lòng bởi không được nổi tiếng như những gì mình từng ao ước. Ông bộc bạch: “Hồi đó, tôi cũng thấy mình trẻ đẹp, ca tốt, cũng được giới thiệu đến những đoàn cao cấp hơn nhưng thực sự mà nói tiền cát-sê ở đấy lại không bằng các đoàn ở tỉnh”.

NS Vĩnh Thanh chia sẻ, để đủ trang trải cho cuộc sống gia đình và chăm lo cho vợ con, ông đã phải thường xuyên đi diễn ở các đoàn xa thành phố.

Sau khi sinh người con thứ hai, vợ chồng đi hát cho đoàn Lý Sang tận Gia Lai - Kon Tum, sau đó chạy qua ngã ba Phú Tài tiếp tục biểu diễn cho đoàn Phước Hưng. Dạ Thảo rơm rớm nước mắt cho biết đây là một chuyến đi mà cả đời bà không bao giờ quên. “Ở đoàn Lý Sang, có một chị nấu cơm cho tôi mượn 30.000 đồng rồi hai vợ chồng tôi sang đoàn Phước Hưng. Khi đó, đoàn dọn vô trong chỗ nào xa xôi lắm. Đêm đó tôi hát xong xuôi ra nhận lương thì chị này mới ngồi ngay chỗ phát tiền, chị trừ hết trơn không chừa tôi được năm mươi xu nữa. Thêm một cái nữa là xã đem giấy xuống yêu cầu cho hai vợ chồng rời đoàn”, nữ nghệ sĩ kể lại.

May mắn thay xung quanh vợ chồng bà vẫn còn những người tốt, 2 vợ chồng được anh em trong đoàn cưu mang: “Đoàn dọn vào trung tâm thì mấy người trong ủy ban mới mời vợ chồng tôi ở lại cộng tác với đoàn. Thế là tôi cũng chịu, rồi họ cho được chút ít tiền xe. Ba đêm hát, tới đêm thứ tư thì mưa, nước lên tới đầu gối nên không thể hát được nữa phải đi về”, bà hồi tưởng. Thời điểm đó, hai vợ chồng đành xin đi nhờ xe. Họ ngồi sau mấy thùng hàng, lấy tấm bạt che chắn.

Càng xót xa hơn khi nghe về hoàn cảnh gia đình của 2 nghệ sĩ. Theo đó, do mải làm ăn, để ông bà chăm con, mà cả 2 người con của NS Dạ Thảo – Vĩnh Thanh đều đi vào con đường tệ nạn. Không may mắn, trong quá trình đi cai nghiện, cả 2 người con của nữ nghệ sĩ đều qua đời. “Hai vợ chồng có hai đứa con mà giờ đi hết trơn”, NS Dạ Thảo nghẹn ngào.

 

 

Em chồng Hà Tăng chính thức công khai đính hôn Linh Rin, đám cưới thế kỉ sắp diễn ra?

(Techz.vn) - Vậy là em chồng Hà Tăng chính thức trở thành “chồng người ta” sau gần 3 năm hẹn hò với hot girl Linh Rin.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất