Hoàng đế Trung Hoa vô sinh vì quá béo, lập mưu tự "cắm sừng" cho mình

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 06/03/2020 11:20:32(GMT+7)
Hoàng đế Trung Hoa vô sinh vì quá béo, lập mưu tự

(Techz.vn) - Lưu Tống Minh Đế - Lưu Úc của triều Nam Tống được người đời nhớ đến bởi sở thích “bệnh hoạn” và tự “cắm sừng” cho mình, trong 12 người con nối dõi, không ai là con ruột.

Theo sử sách, Lưu Úc là chú của Lưu Tử Nghiệp - vị hoàng đế nổi danh tàn bạo và hoang dâm trong lịch sử Trung Hoa.  Tương truyền khi Lưu Tử Nghiệp lên ngôi, vì sợ hãi các chú và anh em của mình giành ngôi mà Lưu Từ Nghiệp đã giam tất cả mọi người ở lại trong cung, ngày ngày nhìn thấy họ mới có cảm giác an toàn.

Lưu Úc cũng là một trong những người từng phải sống trong sự kiểm soát của cháu trai Lưu Tử Nghiệp. Thậm chí Lưu Tử Nghiệp còn mắng Lưu Úc là lợn và đòi nhốt vào chuồng, xử tử như làm thịt.

Dù bị giam cầm và sỉ nhục nhưng Lưu Úc khi ấy vẫn rất được lòng mọi người. Thời còn trẻ ông nổi tiếng là mỹ nam thông minh, tài hoa phong nhã. Bất cứ ai có cơ hội từng gặp Lưu Úc lúc nhỏ đều khen ngợi ông hết lời. Sử sách cũng từng miêu tả Lưu Úc là “trẻ trung ôn hòa, phong thái tao nhã", "thích đọc sách, yêu viết chữ"

Tuy nhiên, đến khi trưởng thành thì ngoai hình của Lưu Úc bất ngờ thay đổi hoàn toàn. Vì bị giam cầm, thiếu vận động mà ông ngày càng mập mạp.

Hoang-de-Trung-hoa-vo-sinh-vi-qua-beo-lap-muu-tu-cam-sung-cho-minh-1
Hình vẽ Tống Nam Đế - Lưu Úc

Sau khi Lưu Tử Nghiệp bị sát hại, văn võ bá quan đều đặt niềm tin vào Lưu Úc và giúp ông lên ngôi Hoàng đế. Chẳng ai ngờ được rằng mới lên ngôi không lâu, Hoàng đế Lưu Úc ại để lộ bản chất độc ác, hoang dâm không kém người cháu của mình.

Một trong những sở thích khiếp vía nhất của ông chính là bắt các phi tần của mình phải cởi hết quần áo để múa hát trong các bữa tiệc dành cho quan lại. Khi Hoàng hậu Vương Trinh Phong bối rối và xấu hổ dùng quạt che mặt, Lưu Úc chẳng hề ngần ngại mà mắng chửi bà ngay trước mặt bá quan: "Vì sao nhà ngươi lại lấy quạt che mặt? Ta không bắt ngươi xuống đó biểu diễn là đã nể mặt ngươi lắm rồi, ngươi còn tỏ thái độ cho ta xem sao? Ngươi tính làm phản sao? Không xem thì cút ra khỏi đây!".

Hoang-de-Trung-hoa-vo-sinh-vi-qua-beo-lap-muu-tu-cam-sung-cho-minh-2
Hình ảnh Hoàng đế Lưu Úc trong bộ phim Phượng Hoàng Tú

Chẳng những vậy Hoàng đế Lưu Úc còn rất thích tự cắm sừng cho mình. Sử sách ghi lại, vì quá mập mạp mà vị hoàng đế này đã bị mắc bệnh liệt dương. Không thể có con nối dõi, kế thừa ngôi vị. Không cam chịu việc không có con, ông bắt các phi tần phải quan hệ với anh em của mình và các quan lại trong triều đình.

Kết quả ông có 12 người con nhưng tất cả đều không phải là con ruột của mình. Nổi tiếng nhất trong số đó là con trai đầu Lưu Dục, vị hoàng đế tàn bạo và độc ác chẳng kém Lưu Úc dù cả 2 không phải bố con ruột. Lưu Dục là con trai của Lý Đạo Nhi và sủng phi Trần Diệu Đăng của Lưu Úc.

Khi biết mình bị vô sinh, ông đã quan sát khắp triều đình nhằm tìm được “hạt giống” hoàn hảo. Trong đó Lý Đạo Nhi là người khiến ông hài lòng nhất. Lý Đạo Nhi là vị quan có học thức sâu rộng, lại có quan hệ thân thiết với Lưu Úc, góp công rất lớn trong việc sát hại Lưu Tử Nghiệp.

Hoang-de-Trung-hoa-vo-sinh-vi-qua-beo-lap-muu-tu-cam-sung-cho-minh-3

Chẳng những trẻ tuổi, đẹp trai và khỏe mạnh, Lý Đạo Nhi còn nổi tiếng vì chỉ mới cưới vợ nạp thiếp có 10 năm nhưng đã có đến 10 người con trai. Cảm thấy Lý Đạo Nhi là người phù hợp với yêu cầu của mình, Lưu Úc bèn quyết định chọn sủng phi Trần Diệu Đăng vì bà là người xinh đẹp nhất hậu cung.

Lấy cớ Trần Diệu Đăng phạm lỗi, Lưu Úc đuổi bà ra khỏi cung rồi ban cho Lý Đạo Nhi làm thiếp. Nhờ nhan sắc trời cho mà chỉ thời gian ngắn sau đó, Trần Diệu Đăng đã khiến Lý Đạo Nhi si mê, ở lỳ trong phòng cả ngày không rời bước. Cũng vì vậy mà chỉ một tháng sau đó, Trần Diệu Đăng có thai.

Biết tin, Lưu Úc mừng đến mức vội vàng cho người đưa Trần Diệu Đăng vào cung mà không sợ người đời cười chê mình bị cắm sừng. Lý Đạo Nhi lúc này vẫn chưa biết mình bị lợi dụng nên đã tìm Lưu Úc để đòi Trần Diệu Đăng.

Bất chấp việc Lý Đạo Nhi là người trung thành và có công rất lớn đưa mình lên ngôi báu, Lưu Úc khi ấy chỉ quan tâm đến việc làm sao giữ lại được đứa nhỏ trong bụng Trần Diệu Đăng. Vì vậy ông quyết định vu tội cho Lý Đạo Nhi rồi sai người giết chết.

Hoang-de-Trung-hoa-vo-sinh-vi-qua-beo-lap-muu-tu-cam-sung-cho-minh
Chân dung hoàng đế Lưu Dục

Cảm thấy biện pháp của mình có hiệu quả, lại sợ Lưu Dục chết yểu nên Lưu Úc quyết định ra lệnh cho những phi tần khác quan hệ với các anh em của mình. Nếu sinh con trai thì giữ lại, sinh con gái thì giết chết. Điều này lý giải lý do tại sao ngoại trừ 2 nàng công chúa do Hoàng hậu sinh, những người con khác của hoàng đế Lưu Úc đều là Hoàng tử.

Tuy nhiên Lưu Úc chẳng thể ngờ được người con trai Lưu Dục mà ông hao công tốn sức "mượn giống" ấy lại chẳng thể giữ được ngôi báu mà mình coi trọng. Sau 5 năm cai trị, Lưu Dục đã để vương vị rơi vào tay người khác vì bị tướng Tiêu Đạo Thành sát hại.

 

Hoàng đế nhu nhược nhất nhà Thanh: Thấy vợ bị mẹ tát, lăn ra ngất xỉu, qua đời vì uất ức

(Techz.vn) - Nhà Thanh có hơn 10 vị hoàng đế, nhưng có lẽ Đồng Trị là vị vua bạc mệnh và nhu nhược nhất. Sở dĩ như vậy vì Đổng Trị “trót” làm con của một người đàn bà chuyên quyền – Từ Hy Thái Hậu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất