Bố chồng Hà Tăng nói gì về quyết định đưa con gái nhiễm Covid-19 về nước

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 20/03/2020 16:19:47(GMT+7)
Bố chồng Hà Tăng nói gì về quyết định đưa con gái nhiễm Covid-19 về nước

(Techz.vn) - Sau khi khẳng định sẽ ủng hộ 30 tỷ để chống dịch Covid-19 và chống hạn mặn, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đã giành ít phút để chia sẻ về lý do quyết định đưa con gái về Việt Nam chữa trị.

Sáng ngày 20/3, Tại buổi lễ phát động nhân dân TP tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, do Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Johnathan Hạnh Nguyễn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ TP nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng, cùng với sự quan tâm chia sẻ của các cấp lãnh đạo TP.

Theo bố chồng Hà Tăng, ngay khi biết tin con gái nhiễm Covid-19, ông và gia đình đã lên phương án đưa con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. Theo ông, quá trình đưa con về Việt Nam với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

'Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục', ông nói và kể lại giai đoạn 35 năm trước ông về Việt Nam và được Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng giao nhiệm vụ mở đường bay. Chính thời điểm đó 2 đứa con của ông bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, nhưng với sự giúp đỡ tận tình của y bác sĩ trong tình trạng thiếu thốn đủ mọi điều nhưng con ông đã vượt qua dịch bệnh.

'35 năm trước chúng ta đã vượt qua khó khăn thì không thể nào bây giờ chúng ta không vượt qua dịch Covid-19. Chúng ta phải tự bảo vệ chúng ta trước, chúng ta phải tự cách ly chúng ta trước', ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Theo người cha tỷ phú của Tiên Nguyễn, ngoài đội ngũ y bác sĩ, các cơ sở y tế thì trong những ngày này, các lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đã và đang tiếp tục ngày đêm chống dịch Covid-19 để bảo vệ tính mạng cho người bị lây nhiễm.

Ông thấy tự mình có trách nhiệm trong việc cùng lãnh đạo, chính quyền TP thực hiện những công việc nhằm bảo đảo an toàn cho cộng đồng.

Tại buổi phát động, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng. Trong đó, ông cho biết 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

 

Facebook trì hoãn duyệt quảng cáo do ảnh hưởng của Covid-19, các marketer xác định "méo miệng"

(Techz.vn) - Đội ngũ kiểm duyệt nội dung của Facebook trước đã quá tải, nay còn quá tải hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất