Đời sống

Miền Bắc rét đỉnh điểm 2 ngày cuối tuần có nơi -2,2 độ C, thời tiết đầu tuần tới ra sao?

Miền Bắc rét đỉnh điểm 2 ngày cuối tuần có nơi -2,2 độ C, thời tiết đầu tuần tới ra sao?

Sáng 23/12, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 8-11 độ, riêng khu vực vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, ở khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế 13-15 độ.

84-1703229417-mien-bac-chim-trong-gia-ret-mau-son-ha-xuong-22-do-sang-nay-2-1703309450.jpg
 

Vào lúc 6h sáng nay, nhiệt độ tại đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận là -2,2 độ C, thấp nhất trong các trạm quan trắc ở miền Bắc. Tại Sa Pa (Lào Cai) là 3,8 độ C, TP Cao Bằng 6,5 độ C, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 8,9 độ C, (Hải Phòng) 9,5 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, theo dự báo 2 ngày cuối tuần sẽ là những ngày rét đỉnh điểm và tình trạng rét đậm, rét hại diện rộng này sẽ có khả năng kéo  dài đến hết ngày 25/12.

Ngoài ra, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam, từ 25/12 ổn định sau suy yếu dần. Nhưng khoảng từ 28-29/12, không khí lạnh tăng cường yếu trở lại.

bangiamauson1-azma-1703309453.jpg
 

Đợt rét đậm, rét hại này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân. Người dân cần đề phòng các bệnh do thay đổi thời tiết như cảm lạnh, viêm phổi,... Ngoài ra, cần giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em, người già và người có bệnh nền.

Để ứng phó với đợt rét đậm, rét hại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Các địa phương cần kiểm tra, chăm sóc, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là đàn lợn, đàn gà, thủy sản.

 

90% lãnh thổ Trung Quốc đang chịu đợt rét kỉ lục, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Cá Trung Quốc và Việt Nam đều đang chịu những ngày lạnh giá sâu, tuy nhiên thời tiết nước ta không khắc nghiệt như Trung Quốc.