Đời sống

Người phụ nữ nhìn thấy 2 ’UFO’, 1 chiếc trông giống được Hải quân Hoa Kỳ phát hiện năm 2004

Người phụ nữ nhìn thấy 2 ’UFO’, 1 chiếc trông giống được Hải quân Hoa Kỳ phát hiện năm 2004

Các vật thể kì lạ trên không thường được coi là ‘hiện tượng’ của Mỹ, thế nhưng mới đây 1 người phụ nữ ở Stockport, Vương quốc Anh đã nhìn thấy 2 vật thể bay không xác định (UFO) từ khu vườn của mình. Cái đầu tiên, được mô tả là trông giống như một hình vuông hoặc hình tam giác, có vẻ ngoài mờ ảo và đang thay đổi hình dạng, bay quanh bầu trời. Trong khi đó, vật thể thứ hai – có màu trắng sáng hơn nhiều và “có hình dạng giống như chiếc “Tic Tac” – liên tục biến mất và xuất hiện trở lại. Chiếc UFO thứ 2 này được cho là đã được Hải quân Hoa Kỳ phát hiện vào năm 2004.

“Cái hình tam giác rất kỳ lạ, nó trông giống như được làm bằng kim loại với một lỗ đen ở giữa”, một người dân nói với MailOnline. 'Cái Tic Tac cũng rất hay, nó cứ sáng dần lên rồi biến mất rồi quay trở lại."

capture-1699933700.JPG
 

Hai vật thể nghi vấn là UFO được người phụ nữ này nhìn thấy vào 2 ngày khác nhau trong tuần đầu tiên của tháng 10. Người phụ nữ này rất lo lắng, không biết những vật thể bay không xác định này là gì.

Nick Pope, một chuyên gia về UFO trước đây làm việc cho Bộ Quốc phòng Anh, cho biết những hình ảnh và câu chuyện đằng sau chúng rất “hấp dẫn” nhưng không thể xác định được các thực thể trên không.

Pope nói với MailOnline: “Nếu chỉ dựa vào những bức ảnh thì không thể nhận ra những vật thể này có thực không”.

1-1699933696.JPG
 

Một nhà nghiên cứu UFO khác của Anh, Philip Mantle, cho biết chúng có thể là những vật thể 'thông thường' như máy bay không người lái hoặc thứ gì đó khá dễ giải thích. Ông nói với MailOnline: “Đây có thể là một ánh sáng từ mặt đất thường xuất hiện nhiều vào cuối năm và phản chiếu lên bầu trời”. “Tôi đã xem rất nhiều bức ảnh được cho là UFO trong nhiều năm và hầu hết đều là những bức ảnh thông thường.

Theo Ủy ban Cố vấn Truyền thông Quốc phòng và An ninh (DSMA), vấn đề này thuộc thẩm quyền của Bộ Tư lệnh Vũ trụ Vương quốc Anh, người mà MailOnline đã liên hệ để yêu cầu bình luận.

UFO là viết tắt của 'vật thể bay không xác định' và vì vậy thuật ngữ này không nhất thiết mô tả một vật thể có nguồn gốc ngoài Trái đất. Dựa trên những gì chúng ta biết từ những lần nhìn thấy UFO được báo cáo từ năm 1996 đến năm 2023, các hình dạng UFO khác bao gồm hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tam giác, hình đĩa, hình trụ, hình vuông và thậm chí là đa giác.

Trong khi đó, 16% được mô tả là có đèn, mặc dù trong nhiều trường hợp điều này có thể là do tính chất phản chiếu của chúng. Lầu Năm Góc cũng đã công bố một bản đồ điểm nóng tiết lộ vị trí của các trường hợp nhìn thấy UFO được báo cáo , bao gồm cả Nhật Bản và Trung Đông. 

 

5 tiểu hành tinh nguy hiểm nhất hệ mặt trời, có nguy cơ va chạm vào Trái Đất

Những tiểu hành tinh nào có nguy cơ va vào Trái đất lớn nhất, khả năng xảy ra va chạm là bao nhiêu và những vụ va chạm như vậy sẽ có sức tàn phá như thế nào?