Giải trí

Cơ quan chức năng tuyên bố ‘cứng’ về việc Giang Kim Cúc bị tố ‘ăn chặn’ tiền từ thiện

Cơ quan chức năng tuyên bố ‘cứng’ về việc Giang Kim Cúc bị tố ‘ăn chặn’ tiền từ thiện

Vào ngày 28/9/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã tiếp nhận đơn khiếu nại của bà Giang Kim Cúc về việc bà bị cộng đồng mạng vu khống tội danh chiếm đoạt tiền từ thiện vào năm 2020.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan cho biết từng nhận được đơn tố cáo của anh Lê Văn Thiệt (SN 1995, tại ấp Hiệp Thành, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh) và bà Nguyễn Thị Mỹ Hương (dì anh Thiệt, SN 1982, tại ấp Hiệp Hoàn A, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh) tố cáo bà Giang Kim Cúc chiếm đoạt tài sản, làm nhục người khác.

giang-kim-cuc

Cụ thể, trong đơn tố cáo, anh Thiệt nêu rằng anh đã tìm đến cái chết bằng thuốc diệt cỏ vào giữa tháng 4/2020 do buồn nhiều chuyện. Sau đó, anh được gia đình đưa tới nhiều nơi để cứu chữa.

Ngày 19/4/2020, bà Nguyễn Thị Mỹ Hương được người quen giới thiệu nên nhờ bà Giang Kim Cúc chia sẻ thông tin của Thiệt lên mạng xã hội để kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ. Tuy nhiên, bà Hương nhận thấy bà Cúc có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền ủng hộ lên đến 100 triệu đồng nên nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, cũng như xử lý hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm đến bà Hương.

giang-kim-cuc-1

Tối 7/9/2021, bà Giang Kim Cúc đã livestream phản hồi về đơn tố cáo chiếm đoạt tiền từ thiện của anh Thiệt. Cụ thể, bà Cúc khẳng định có livestream kêu gọi giúp đỡ anh Lê Văn Thiệt từ ngày 21-25/4. Sau 4 ngày, bà Cúc kêu gọi được 21,2 triệu đồng và trao ngay cho anh Thiệt 1,5 triệu đồng tại Đắk Nông vào tối 21/4 và trong tài khoản còn 19,7 triệu đồng.

Bà Cúc cũng tung toàn bộ sao kê, hình ảnh trên Facebook để chứng minh, đồng thời nhờ công an huyện Lộc Ninh trích xuất lại hồ sơ bà không thể về do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

giang-kim-cuc-2

Sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Kết quả cho thấy, bà Giang Kim Cúc không có dấu hiệu tội phạm (kể cả tội vu khống).

Do đó, vào ngày 19/10/2020, cơ quan công an huyện ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thông báo kết quả này cho anh ông Lê Văn Thiệt (SN 1995), bà Nguyễn Thị Mỹ Hương và bà Giang Kim Cúc.

 

CĐM ngán ngẩm khi Giang Kim Cúc hành động phũ phàng với cộng sự sau khi nghe tin đối phương bị bắt

(Techz.vn) – Không lâu sau khi Đặng Văn Chuyền bị bắt giữ vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, động thái của Giang Kim Cúc khiến cộng đồng mạng một phen xôn xao.