Hé lộ không gian trưng bày, lưu giữ những kỉ vật của cố NS Chí Tài

Min Min, 13/10/2022 17:07:38(GMT+7)
Hé lộ không gian trưng bày, lưu giữ những kỉ vật của cố NS Chí Tài

(Techz.vn) - Hàng trăm món đồ gồm quần áo, đĩa CD... của danh hài Chí Tài được bảo quản, trưng bày tại đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời.

Được biết, Lộ Lộ - trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, TP HCM, dựng phòng trưng bày, đón khách tham quan miễn phí vào 17-18h từ thứ năm đến chủ nhật hàng tuần. 

Lộ Lộ chia sẻ cơ duyên để lưu giữ lại những kỉ vật của cố nghệ sĩ Chí Tài. Theo đó, trong những lần ca sĩ Phương Loan – vợ cố nghệ sĩ Chí Tài về Việt Nam dọn dẹp căn nhà của 2 vợ chồng ở trước khi nam nghệ sĩ mất, chị không nỡ mang những những kỷ vật của chồng đi xa mà mong muốn trao tặng lại đồng nghiệp phục trang để hình ảnh của nghệ sĩ Chí Tài được lưu giữ dưới ánh đèn sân khấu.

Ca sĩ Phương Loan chia sẻ điều này với nghệ sĩ Việt Hương. Hiểu được sự thiếu thốn phục trang của các đoàn hát, nhất là các đoàn lô tô, Việt Hương đã nhớ đến đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đầu tiên và gọi cho Lộ Lộ.

"Nghe có phục trang, Lộ Lộ đến với mong muốn tìm được bộ phục trang cho nhân sự của đoàn vì thiếu đồ nam hoặc có thể nhận những bộ tóc giả có thể phù hợp cho nghệ sĩ lô tô trình diễn.

Nhưng khi đến nơi, Lộ Lộ bất ngờ khi nghệ sĩ Chí Tài dành hẳn một căn phòng để trưng bày phục trang từng vai diễn của anh. Nam nghệ sĩ kỹ đến mức tóc giả, nơ cài, phụ kiện đi kèm trang phục đều còn đầy đủ", Lộ Lộ chia sẻ.

Lộ Lộ cho biết hiện lưu giữ hàng trăm áo sơ mi, áo vest; hàng chục bộ áo dài, áo bà ba mà nghệ sĩ Chí Tài đi diễn sân khấu, đóng phim, quay MV, game show hoặc đi sự kiện; hơn 20 bộ tóc giả cùng giày, guốc, cà vạt, đĩa CD, DVD nghệ sĩ Chí Tài yêu thích… Đặc biệt, còn có bản master ca khúc Nhỏ ơi từng tạo nên dấu ấn của anh trong lòng công chúng.

 

Một phần những phục trang và kỷ vật này được Lộ Lộ trưng bày đồng thời bảo quản khá kỹ lưỡng. Lộ Lộ cũng đã tìm kiếm hình ảnh những vai diễn của nghệ sĩ Chí Tài để in ra và gắn kèm trên từng bộ phục trang để người xem dễ dàng nhận ra nam danh hài mặc trang phục này thời điểm nào, vai diễn gì hoặc tham gia sự kiện nào.

 

Gần 2 năm Chí Tài mất, bà xã vẫn giữ lại kỉ vật quý giá

(Techz.vn) Dù Chí Tài đã đi xa nhưng bà xã Phương Loan vẫn luôn giữ gìn từng kỉ vật của ông xã một cách cẩn thận và trân trọng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất