Sau 1 tháng ‘bay màu’ khỏi Facebook,ông Đoàn Ngọc Hải chính thức lên tiếng về ồn ào ăn chặn từ thiện

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 18/09/2021 11:01:16(GMT+7)
Sau 1 tháng ‘bay màu’ khỏi Facebook,ông Đoàn Ngọc Hải chính thức lên tiếng về ồn ào ăn chặn từ thiện

(Techz.vn) Sau 1 tháng bị khóa tài khoản Facebook, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ mới nhất liên quan tới vấn đề từ thiện, nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Những ngày qua, tin đồn ông Đoàn Ngọc Hải “ăn chặn” từ thiện trở thành chủ đề nóng được cộng đồng mạng bàn tán không ngừng trên khắp các hội, nhóm Facebook. Đáng nói, trước những lùm xùm cùng sự hoài nghi của dân tình, suốt nhiều ngày qua, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn không hề có bất cứ phản hồi nào càng khiến dân mạng thêm tò mò.

Ông Đoàn Ngọc Hải trở lại sau 1 tháng "bay màu" khỏi Facebook

Mới đây nhất, vào ngày 17/9, sau hơn 30 ngày vắng bóng trên mạng xã hội, ông Đoàn Ngọc Hải đã “tái xuất” và chính thức lên tiếng phân trần về nghi vấn “ăn chặn” tiền từ thiện cùng 5kg giấy sao kê. 

Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng phân trần mọi điều tiếng không hay

Trên trang cá nhân, ông khẳng định: “Làm từ thiện là niềm vui, không phải vì mục đích chính trị, là cái tâm có trong con người chứ không phải ‘nghề’ để kiếm tiền. Làm từ thiện không phải để khoe khoang sự giàu có và để chửi mắng, sỉ nhục vô căn cứ, vô pháp luật đối với người khác”.

Bên cạnh đó, ông Đoàn Ngọc Hải còn công khai mọi khoản chi cho hoạt động từ thiện một cách cụ thể, đồng thời khẳng định sẽ duy trì việc sao kê theo từng ngày và minh bạch hàng tuần, dù việc này có tốn thời gian đi chăng nữa. 

Ông Đoàn Ngọc Hải đến ngân hàng sao kê mọi khoản đã kêu gọi

Ông Hải cho biết 5kg giấy sao kê sẽ được gửi lại ở ngân hàng để ai muốn cũng có thể đối soát: 

“Mặc dù những người ủng hộ Quỹ Vì Đồng Bào không ai đề nghị tôi sao kê nhưng tôi đã liên hệ với ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức in các bản sao kê có ký tên, đóng dấu của ngân hàng, các bản sao kê thu, chi từ ngày lập tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868968689 (từ 12-3-2021 đến ngày 15-9-2021). Bắt đầu từ ngày 16-9-2021 tôi sẽ sao kê từng ngày và công bố hàng tuần trên trang Facebook Đoàn Ngọc Hải có dấu tích xanh (chính chủ). Nếu trang FB có tích xanh bị chặn thì tôi sẽ đăng báo cáo sao kê hàng tuần trên trang FB phụ.

5 kg giấy sao kê tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868968689 (Quỹ Vì Đồng Bào) từ 12-3-2021 đến 15-9-2021 với nhiều ngàn tờ giấy A4 phải xoá che đi số tài khoản của người ủng hộ (tính bảo mật, nguyên tắc của FB), và phải chụp hình từng tờ đưa lên trang FB của tôi, mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng rất lớn đến công việc thiện nguyện của tôi nên tôi sẽ để toàn bộ 5kg giấy sao kê từ 12-3-2021 đến 15-9-2021 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức số 50A đường Đặng Văn Bi, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh để tất cả mọi người đều có thể gặp nhân viên tại Vietcombank chi nhánh Thủ Đức để biết được tất cả các chi tiết thu-chi-tồn quỹ của Qũy Vì Đồng Bào”.

Ông Đoàn Ngọc Hải còn thẳng thắn tuyên bố không làm gì khuất tất với bà con và sẵn sàng đeo biển “Tôi là kẻ cắp” trên ngực nếu có hành động trục lợi Quỹ Vì Đồng Bào: 

“Nếu ai phát hiện ra tôi gian dối, móc ngoặc để trục lợi dù chỉ là một đồng, nếu ai phát hiện tôi lấy sữa, lấy trứng, lấy khẩu trang... mà mọi người gửi ở nhà tôi mang đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng thì mọi người cứ cho đăng bài phản ánh lên báo chính thống (báo Thanh Niên) nếu chứng cứ gian lận đúng tôi cam kết sẽ ngồi ở giữa chợ Đồng Xuân (Hà Nội ), ở giữa chợ Đông Ba (Huế), ở giữa chợ Bến Thành( Sài Gòn ) mỗi nơi 10 ngày, mỗi ngày 08 tiếng đồng hồ, trước ngực tôi sẽ đeo tấm bảng - TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP TIỀN CỦA QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO”.

Được biết, thời gian vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã tích cực hoạt động hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch bệnh. Về hoạt động từ thiện của bản thân, ông nhấn mạnh bản thân là người độc hành khi làm từ thiện và hoạt động dựa trên nguồn kinh phí của gia đình (đã bỏ ra 15 tỷ đồng) và của Quỹ Vì Đồng Bào (đã gần 29 tỷ đồng). Hiện tại, những dòng phân trần của ông Hải vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

 

Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh

(Techz.vn) Dù đã chính thức tung link danh sách các khoản chi tiêu 178 tỷ nhưng Thủy Tiên vẫn vấp phải không ít chỉ trích, hoài nghi từ khán giả. Đa số mọi người đều chờ đợi đến ngày 17/9 để tận mắt theo dõi quá trình sao kê toàn tại ngân hàng của vợ chồng nữ ca sĩ.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất