Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, HV Âm nhạc Quốc gia thông tin về việc giải trình của Hồ Hoài Anh

An Nhiên, 16/08/2022 13:57:33(GMT+7)
Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, HV Âm nhạc Quốc gia thông tin về việc giải trình của Hồ Hoài Anh

(Techz.vn) Đúng như lịch hẹn, sáng ngày 16/8, Hồ Hoài Anh có mặt tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để trình diện, giải trình về lý do tự ý sang Tây Ban Nha khi chưa được thông qua cùng các thông tin liên quan.

Theo chia sẻ của phóng viên báo VOV.VN, NSƯT Cồ Huy Hùng - Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có những chia sẻ đầu tiên về việc giải trình của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Cụ thể, ông Cồ Huy Hùng cho biết: "Sáng nay, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có nhắn tin cho tôi, xin làm việc trước với Ban Giám đốc, xin rời lại lịch với khoa và sẽ cùng khoa làm việc với Ban Giám đốc trong ngày hôm nay. Trường sẽ xử lý nội bộ và đúng theo quy định của Luật Viên chức. Hiện, tôi chưa thể thông tin gì thêm, sau khi xem xét và làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Ban Giám đốc sẽ có phát ngôn chính thức sau".

NSƯT Cồ Huy Hùng - Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống chia sẻ về việc giải trình của Hồ Hoài Anh

Nói về diễn biến và kết luận của buổi họp, TS. NSƯT Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam từ chối tiết lộ và cho biết sẽ cung cấp với báo chí sau.

Học viện sẽ xử lý vụ việc của Hồ Hoài Anh theo nội bộ và đúng theo quy định của Luật Viên chức

Trước đó, vào cuối tháng 6, Hồ Hoài Anh đã bay sang Tây Ban Nha cùng gia đình và Hồng Đăng khi chưa xin phép ban lãnh đạo Khoa Nhạc cụ truyền thống cũng như lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ngay khi nắm được sự việc, ban lãnh đạo lập tức tạm đình chỉ công tác đối với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và sẽ đưa ra hướng giải quyết sau buổi trình diện như đã yêu cầu.

Hồ Hoài Anh bị tạm đình chỉ công tác

Ngoài ra, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét kỷ luật, trừ thi đi với trường hợp đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của Hồ Hoài Anh theo Luật Viên chức. Không chỉ thế, nếu nam nhạc sĩ phạm tội như bị cáo buộc thì tới đây hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VHTT&DL) xem xét, cân nhắc đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm minh.

Hồ Hoài Anh (sinh ngày 27 tháng 12 năm 1979) là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam, từng giành được 2 đề cử và 1 giải Cống hiến. Anh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 2015. Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

 

Ngỡ ngàng danh tính ‘người tình’ màn ảnh của Hồng Đăng, chưa một lần dính 'phim giả tình thật'

(Techz.vn) ‘Bóng hồng’ của Hồng Đăng trên màn ảnh lộ diện, có 6 lần hợp tác nhưng chưa vướng tin đồn tình cảm cùng bạn diễn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất