NSƯT Hữu Châu đau đớn báo tin tang sự, khán giả xót xa gửi lời chia buồn

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 26/07/2021 11:07:51(GMT+7)
NSƯT Hữu Châu đau đớn báo tin tang sự, khán giả xót xa gửi lời chia buồn

(Techz.vn) Nghe tin nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa (Hai Cù Nèo) vừa qua đời do bạo bệnh, nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu, diễn viên Quốc Thuận, Tiến Luật, NSND Việt Anh,... không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Lê Văn Nghĩa sinh năm 1953 tại tỉnh Chợ Lớn, TP Hồ Chí Minh. Ông là nhà văn, nhà báo nổi tiếng, được nhiều đồng nghiệp đánh giá là cây bút trào phúng hàng đầu của nền báo chí và văn học Việt Nam đương đại. Những tập truyện chứa hồi ức thời niên thiếu của ông ở Sài Gòn - Chợ Lớn đầu thập niên 1960 được bạn đọc nhiều thế hệ mến mộ.

Nsut-huu-chau-dau-don-bao-tin-tang-su-khan-gia-xot-xa-gui-loi-chia-buon
Cố nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Lê Văn Nghĩa có một thời gian dài phụ trách tờ Tuổi Trẻ Cười (báo Tuổi Trẻ) từ năm 1975 - 2015, ông tham gia xây dựng nhiều chuyên mục cũng như các nhân vật trào phúng được xem là "để đời" gắn với ông như các bút danh: Hai Cù Nèo, Đại Văn Mỗ, Điệp Viên Không Không Thấy, Thằng Hề...

Những năm cuối đời, dù chống chọi với bạo bệnh, ông vẫn làm việc để ra mắt các tập sách: Sài Gòn chuyện xưa mà chưa cũ (NXB Trẻ, 2020), Sài Gòn khâu lại mảnh thời gian (NXB Trẻ, 2018), Văn học Sài Gòn 1954 - 1975 những chuyện bên lề( NXB Tổng Hợp TP HCM, 2020).

Theo nhà báo Ngân Hà - một đàn em thân thiết với tác giả Lê Văn Nghĩa, ông mắc ung thư nhiều năm qua. Bản tính lạc quan, ông chọn thái độ sống nhẹ nhàng, luôn giữ sự kiên trì và say mê với công việc viết lách. 

Tuy nhiên, sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa đã qua đời lúc 22h25 ngày 25/7, trước sự tiếc nuối, xót xa của gia đình và bạn bè.

Mới đây, vào sáng ngày 26/7, NSƯT Hữu Châu đã đăng đàn báo tin nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa qua đời: “Em xin được tiễn Anh”. Bên cạnh đó, NSND Việt Anh, diễn viên Quốc Thuận,… cùng các nghệ sĩ cũng bày tỏ sự xót xa trước sự ra đi của ông Lê Văn Nghĩa.

Nsut-huu-chau-dau-don-bao-tin-tang-su-khan-gia-xot-xa-gui-loi-chia-buon-1
Nsut-huu-chau-dau-don-bao-tin-tang-su-khan-gia-xot-xa-gui-loi-chia-buon-2
Nsut-huu-chau-dau-don-bao-tin-tang-su-khan-gia-xot-xa-gui-loi-chia-buon-3
Nsut-huu-chau-dau-don-bao-tin-tang-su-khan-gia-xot-xa-gui-loi-chia-buon
Các nghệ sĩ tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa

Ngay dưới bài đăng của các nghệ sĩ, khán giá nhanh chóng để lại bình luận chia buồn cùng với gia đình cố nhà báo, nhà văn Lê Văn Nghĩa:

Nsut-huu-chau-dau-don-bao-tin-tang-su-khan-gia-xot-xa-gui-loi-chia-buon
Khán giả xót xa nói lời tiễn biệt nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa

“Thành kính chia buồn cùng gia đình”

“Ôi. Vĩnh biệt chú”

“A di đà phật. Cầu nguyện cho chú được yên nghỉ”,…

Theo chia sẻ của gia đình, tang lễ nhà văn - nhà báo Lê Văn Nghĩa sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, do đang trong đợt cao điểm giãn cách phòng chống dịch COVID-19 nên mọi người không thể đến viếng, chỉ đành tưởng niệm ông từ xa.

 

Thông tin Phi Nhung đi lại ở chùa gần 1 tháng qua cùng thông báo hủy vé về Mỹ gây xôn xao CĐM

(Techz.vn) Suốt gần 1 tháng qua, do dịch bệnh không thể đi diễn nên Phi Nhung đã dành thời gian đến chùa Vĩnh Nghiêm nấu cơm để hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu. Bên cạnh đó, thông tin Phi Nhung hủy vé bay về Mỹ cũng nhận được sự quan tâm từ khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất