Đời sống

Người đàn ông tố bị cảnh sát giao thông đánh gãy 9 xương sườn, với mức thương tật cấp 10

Kết quả giám định y tế xác nhận ông bị gãy 9 xương sườn, với mức độ tổn hại sức khỏe thuộc loại thương tật cấp 10.

Theo Modern Express, vào ngày 17/6, ông Tăng – một người dân sống tại thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã phản ánh về việc bị cảnh sát giao thông hành hung trong lúc bị kiểm tra vi phạm giao thông, dẫn đến gãy 9 xương sườn. Dù thương tích được giám định là đủ yếu tố cấu thành thương tật cấp độ 10, vụ việc vẫn chưa được Công an huyện Vân Mộng (thuộc thành phố Hiếu Cảm) khởi tố.

Nguoi-dan-ong-to-bi-canh-sat-giao-thong-danh-gay-9-xuong-suon-voi-muc-thuong-tat-cap-10
Nguoi-dan-ong-to-bi-canh-sat-giao-thong-danh-gay-9-xuong-suon-voi-muc-thuong-tat-cap-10-1

Theo lời ông Tăng, tối 19/8/2024, ông điều khiển một chiếc xe máy không có giấy phép lái xe và đi qua chốt kiểm tra nồng độ cồn do Đội Cảnh sát Giao thông Y Đường – Công an huyện Vân Mộng lập tại địa phương. 

Khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, ông Tăng đã có lời lẽ xúc phạm tổ công tác. Sau đó, ông cho biết bị nhiều cảnh sát giao thông xông vào hành hung. Kết quả giám định y tế xác nhận ông bị gãy 9 xương sườn, với mức độ tổn hại sức khỏe thuộc loại thương tật cấp 10.

Ông Tăng cho rằng hành vi đánh người gây thương tích này có dấu hiệu phạm tội hình sự và đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, khởi tố vụ án. Tuy nhiên, phía Công an huyện Vân Mộng không tiến hành lập án.

Ngày 18/6, phóng viên Modern Express đã liên hệ với Công an huyện Vân Mộng để tìm hiểu vụ việc. Một cán bộ thuộc đơn vị này cho biết: “Căn cứ theo hình ảnh từ thiết bị ghi hình trong quá trình thực thi công vụ, không phát hiện hành vi hành hung như phản ánh. Do đó, sự việc không đủ điều kiện để khởi tố hình sự. Tuy nhiên, đúng là ông Tăng đã bị thương trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng”.

Nguoi-dan-ong-to-bi-canh-sat-giao-thong-danh-gay-9-xuong-suon-voi-muc-thuong-tat-cap-10-2

Cũng theo vị cán bộ này, sau khi xảy ra sự việc, hai bên đã có trao đổi và cơ quan công an đồng ý hỗ trợ ông Tăng số tiền 140.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 500 triệu đồng) dưới danh nghĩa hỗ trợ nhân đạo, “vì mục đích xã hội”.

Trong khi đó, đại diện Đội giám sát thuộc Công an huyện Vân Mộng cho biết thêm, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và hiện chưa thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Vụ việc đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc, đặc biệt liên quan đến quy trình thực thi pháp luật và quyền lợi của công dân khi xảy ra tranh chấp với lực lượng chức năng.

Theo Sohu!.