Giải trí

Sở VH và TT TP.HCM đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý Đàm Vĩnh Hưng theo quy định pháp luật

Sở VH và TT TP.HCM đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý Đàm Vĩnh Hưng theo quy định pháp luật

Những thông tin xoay quanh việc Đàm Vĩnh Hưng diện trang phục và đeo phụ kiện “không phù hợp với giá trị văn hóa Việt Nam” vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng.

Vào chiều ngày 13/6, trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã thông tin liên quan việc Đàm Vĩnh Hưng đeo “huy hiệu lạ” trên áo trong đêm nhạc Ngày em thắp sao trời diễn ra ngày 4/5/2024.

“Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã lắng nghe ý kiến từ các nhà quản lý văn hóa, đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành; đã lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, hội đồng nghệ thuật để thẩm định các yếu tố biểu diễn liên quan những nội dung báo chí và người dân phản ánh trong chương trình trên.

Các ý kiến đã nhận định những tiết mục trình diễn thông qua nghệ thuật sân khấu cùng việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và các phụ kiện với biểu tượng huân, huy chương trên trang phục của ca sĩ không phù hợp nội dung các tiết mục và tổng thể chương trình, không phù hợp với giá trị văn hóa Việt Nam; dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị.

Những nội dung trên đã vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật. Sở Văn hóa và Thể thao đang thực hiện việc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo quy định pháp luật”, đại diện sở cho biết.

So-vh-va-tt-tphcm-de-xuat-co-quan-co-tham-quyen-xu-ly-dam-vinh-hung-theo-quy-dinh-phap-luat

Trước đó, vào tối ngày 8/5, sau khi vướng phải những chê trách từ khán giả vì sử dụng trang phục có gắn một số chiếc huy hiệu “lạ” trên thân áo, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng xin lỗi và tự nhận có chút bất cẩn khi để sự việc ồn ào không đáng có sau show diễn cá nhân. 

So-vh-va-tt-tphcm-de-xuat-co-quan-co-tham-quyen-xu-ly-dam-vinh-hung-theo-quy-dinh-phap-luat-4

Đồng thời, Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định bản thân không có ý đồ xấu như những hình ảnh cắt ghép vô căn cứ trên mạng xã hội. Thay vào đó, anh chỉ suy nghĩ đơn giản là mong muốn tạo nên phong cách mới mẻ về trang phục biểu diễn đến khán giả.

So-vh-va-tt-tphcm-de-xuat-co-quan-co-tham-quyen-xu-ly-dam-vinh-hung-theo-quy-dinh-phap-luat-3

“Với những gì đã nhận được từ cuộc sống và nghề nghiệp, bên cạnh cống hiến và đóng góp với quê hương, đất nước thông qua nhiều chương trình trên phạm vi cả nước suốt thời gian dài, tôi không thể đánh đổi bằng ồn ào không đáng có kia.

Một lần nữa rất mong mọi người sẽ thông cảm và đón nhận lời xin lỗi này của tôi. Vẫn luôn muốn nhận được đóng góp với tinh thần xây dựng của công chúng để tôi mỗi ngày một hoàn thiện hơn”, nam ca sĩ chia sẻ.