Đời sống

Clip ông Thích Minh Tuệ nhận căn cước công dân, hé lộ thông tin về sức khỏe và cuộc sống hiện tại

Clip ông Thích Minh Tuệ nhận căn cước công dân, hé lộ thông tin về sức khỏe và cuộc sống hiện tại

Sau khi ông Thích Minh Tuệ thông báo tự nguyện dừng đi bộ hành khất thực, mọi thông tin về xoay quanh ông vẫn luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng.

Vào sáng ngày 10/6, công an tỉnh Gia Lai thông tin về việc ông Lê Anh Tú, còn được biết đến với tên Thích Minh Tuệ đã nhận được căn cước công dân sau 5 ngày làm thủ tục.

Tại đây, đại diện trụ sở công an tỉnh Gia Lai đã trao trả trực tiếp căn cước cho ông Lê Anh Tú và nhắn nhủ rằng: “Hôm nay Anh Tú được cấp căn cước công dân và cần lưu ý luôn phải mang theo trong người để sử dụng được nhiều tiện ích. Như là đi máy bay, đi khám bảo hiểm y tế,... Nếu không may làm mất thì cần đến công an và khai báo làm lại”.

Clip-ong-thich-minh-tue-nhan-can-cuoc-cong-dan-he-lo-thong-tin-ve-suc-khoe-va-cuoc-song-hien-tai-6
Clip-ong-thich-minh-tue-nhan-can-cuoc-cong-dan-he-lo-thong-tin-ve-suc-khoe-va-cuoc-song-hien-tai-8

 

Clip-ong-thich-minh-tue-nhan-can-cuoc-cong-dan-he-lo-thong-tin-ve-suc-khoe-va-cuoc-song-hien-tai
Ảnh cắt ra từ clip

Khi cầm trong tay thẻ căn cước công dân, ông Thích Minh Tuệ bày tỏ sự vui mừng và trân trọng. Ông chia sẻ cảm nhận rằng: “Dạ, cảm xúc của con cũng như bao người công dân bình thường khác. Nếu có căn cước thì đảm bảo quyền lợi cho mình học tập, tu học được thì rất là tốt đẹp”.

Clip-ong-thich-minh-tue-nhan-can-cuoc-cong-dan-he-lo-thong-tin-ve-suc-khoe-va-cuoc-song-hien-tai-7
Ảnh cắt ra từ clip

Bên cạnh đó, ông còn chia sẻ về mong ước được về thăm Đức Phật ở Ấn Độ: “Dạ, được về thăm Đức Phật cũng là điều con cũng ước mong. Ngày xưa, con cũng từng nghĩ nếu có duyên nào đó con sẽ bộ hành về Ấn Độ để học tập, cảm ơn ân đức của Đức Thế Tôn, tri ân với ngài. Con thấy hạnh phúc, vui vẻ nếu đạt được ước nguyện này”.

Ngoài ra, ông Thích Minh Tuệ còn nói về tình hình tu tập và sức khỏe ở hiện tại sau ít ngày thông báo dừng bộ hành khất thực: “Dạ, mọi thứ vẫn tốt đẹp. Sức khỏe này vẫn bộ hành, tu hành, khất thực được. Nói chung, để đáp ứng nguyện vọng học tập theo lời Phật dạy thì vẫn ổn định”.

Trước đó, Ban tôn giáo Chính phủ cho biết, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Cụ thể, vào ngày 2/6, vị tu sĩ này cùng đoàn người đi bộ khất thực đã di chuyển đến khu đất rừng thuộc thôn Hải Cát, xã Hương Thọ để nghỉ ngơi. Khuya cùng ngày, đoàn người rời đi trong bí mật, mặc cho nhiều người dân hiếu kỳ vẫn đứng chờ ở đường. Một lúc sau, nhóm YouTuber, TikToker cũng chủ động giải tán theo.

Theo báo Thanh Niên, cơ quan chức năng ở Thừa Thiên – Huế cho biết, sau khi ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực, lực lượng chức năng đã hỗ trợ ông đến nơi mà ông mong muốn. Tại đây, vị tu sĩ được hỗ trợ làm CCCD để có giấy tờ tùy thân, đảm bảo quyền công dân theo quy định của pháp luật.