Cuộc sống của người đàn ông gầy nhất thế giới: Nhà vô địch đua xe đạp địa hình quốc gia tại Anh 2011

Dương Nhã, 01/06/2023 18:04:02(GMT+7)
Cuộc sống của người đàn ông gầy nhất thế giới: Nhà vô địch đua xe đạp địa hình quốc gia tại Anh 2011

Theo chia sẻ của chuyên gia từ Đại học Exeter, Staniford là một trong số 8 người duy nhất trên thế giới mắc hội chứng MD, khiến cơ thể chỉ toàn ‘da bọc xương’.

Tom Staniford (1989), sinh ra tại Brazil, là người đàn ông gầy nhất trên thế giới hay còn được gọi là “người không mỡ”. Sở hữu chiều cao hơn 1m9 nhưng anh chỉ nặng khoảng 30kg. 

Các chuyên gia từ Đại học Exeter cho biết, Tom Staniford Mắc một tình trạng cực kỳ hiếm gặp khiến cơ thể anh thật sự là "da bọc xương". Cụ thể, một amino axit đơn đã bị mất tích khỏi enzyme có vai trò tối quan trọng trong việc nhân bản ADN. 

Đột biến gene này có thể đã xảy ra trong tinh trùng của người cha hoặc ở giai đoạn rất sớm trong cuộc đời của Staniford. Cuối cùng, Staniford biết được rằng anh chỉ là một trong số 8 người duy nhất trên thế giới mắc hội chứng MD.

Dù vậy, cơ thể vẫn "nghĩ" rằng anh béo phì, và gây ra cho anh căn bệnh tiểu đường tuýp 2 - căn bệnh vốn chỉ ở những người thừa mỡ. Tom Staniford tâm sự: “Tôi chỉ có 40% lượng cơ bắp so với người đàn ông bình thường. Các bó cơ mỏng dính, ít hiệu quả, cứng nhắc và không linh hoạt do không có mỡ để thực hiện vai trò này. Tôi phải vật lộn để chuyển hóa được đường và carbohydrate do căn bệnh tiểu đường, phải đấu tranh để thoát khỏi tình trạng thiếu năng lượng, testosterone thấp”.

Việc phát hiện chính xác nguyên nhân của tình trạng này mang lại cho anh hy vọng sẽ tìm ra giải pháp cho căn  bệnh tiểu đường của mình, giúp anh phối hợp tốt nhất giữa chế độ ăn uống, luyện tập, chữa bệnh... phục vụ cho sự nghiệp thể thao của mình. 

Trước đó, Staniford học lên cao để lấy bằng luật và tiếng Pháp, đua xe đạp mỗi khi thấy khỏe mạnh. Suốt thời gian qua, anh luôn nỗ lực không ngừng để là nhà vô địch quốc gia môn đua xe khuyết tật tại Anh từ năm 2011, và có tham vọng trở thành nhà vô địch thế giới trong môn này tại Brazil vào năm 2016.

Đến nay, Tom Staniford đã kết hôn và có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhờ người vợ luôn đồng hành, ủng hộ anh trên mọi hành trình.

 

Hà Nội: Truy tố đối tượng 86 tuổi về tội danh xâm hại bé gái 7 tuổi tại Long Biên

Mới đây, Viện KSND TP.Hà Nội mới đây ban hành cáo trạng truy tố bị can Dương Văn Toan (86 tuổi, trú Q.Hoàng Mai, Hà Nội) về tội hiếp dâm bé A. (sinh năm 2016, trú P.Ngọc Thụy, Q.Long Biên, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất