Bà mẹ trẻ nhất thế giới: 5 tuổi sinh con nặng 2,7kg, nghi ngờ bị chính cha ruột xâm hại tình dục

Dương Nhã, 07/06/2023 18:07:18(GMT+7)
Bà mẹ trẻ nhất thế giới: 5 tuổi sinh con nặng 2,7kg, nghi ngờ bị chính cha ruột xâm hại tình dục

Khi được gia đình đưa đến viện thăm khám, bác sĩ bàng hoàng phát hiện cô bé đang mang thai 8 tháng. Sáu tuần sau, Medina hạ sinh mổ bé trai khỏe mạnh, nặng 2,7 kg.

Tính đến hiện tại, Lina Medina sống tại Peru vẫn là bà mẹ trẻ nhất thế giới khi sinh con lúc mới tròn 5 tuổi. Cụ thể, vào ngày 14/5/1939, Lina hạ sinh mổ một bé trai nặng 2,7kg. Lina có kinh nguyệt khi mới 8 tháng tuổi, phát triển như một phụ nữ trưởng thành khi 4 tuổi.

Theo trang Live Science, gia đình nhận thấy Lina Medina có kích thước bụng bất thường nên đã đưa đi gặp một bác sĩ ở Lima. Sau cùng, bác sĩ ngỡ ngàng thông báo việc cô bé đang mang thai 8 tháng.

Sáu tuần sau, vào ngày 14/5/1939, Medina hạ sinh bé trai khỏe mạnh, nặng 2,7 kg. Vì khung xương chậu còn nhỏ nên các bác sĩ chỉ định mổ bắt thai. Từ sự kiện này, cô trở thành bà mẹ trẻ nhất thế giới khi mới 5 tuổi, 7 tháng, 21 ngày. Bé trai được đặt tên là Gerardo, theo tên của bác sĩ đỡ đẻ cho Lina.

Suốt quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã sinh thiết mẫu mô từ buồng trứng của Lina Medina và nhận thấy các mô này có cấu trúc như của một phụ nữ đã trưởng thành. Theo đó, Lina Medina có kỳ kinh nguyệt đầu tiên vào lúc 8 tháng tuổi. Trong báo cáo được công bố vào tháng 12/1939 trên tờ La Presse Medicale, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu Edmundo Escomel ở Pháp đưa giả thuyết đứa trẻ này đã dậy thì sớm do một số rối loạn của tuyến yên.

Đáng nói, mặc dù mới 5 tuổi nhưng Lina Medina đã phát triển ngực, hông rộng hơn bình thường và chiều cao tăng đáng kể. Đây đều là những dấu hiệu thường thấy trong giai đoạn trẻ dậy thì.

Nói về danh tính kẻ hiếp dâm Lina Medina, bác sĩ Edmundo Escomel không thể xác định. Bởi lẽ cô mới chỉ 5 tuổi nên không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Vào thời điểm này, cha Lina bị cảnh sát bắt giam vì cho rằng ông đã có hành vi xâm phạm con gái. Tuy nhiên, sau đó, ông được trả tự do vì thiếu chứng cứ. Vậy nên đến nay, danh tính thực sự về cha của Gerardo chưa được tiết lộ.

 

5 giống chó đắt nhất trên thế giới: Giống Samoyed có giá lên đến 253 triệu đồng/con

Dưới đây là 5 giống chó chỉ những người giàu có mới có thể sở hữu. Chúng gây ấn tượng bởi vẻ ngoài độc đáo, khả năng săn bắt, sức bền, độ nhanh nhạy và sự thông minh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất