Netizen xôn xao việc cô gái bị chủ nhà hàng phạt 150 triệu đồng khi lấy đồ ăn buffet thừa mang về

An Nhiên, 19/05/2023 14:32:36(GMT+7)
Netizen xôn xao việc cô gái bị chủ nhà hàng phạt 150 triệu đồng khi lấy đồ ăn buffet thừa mang về

Sau khi xem camera ghi hình, chủ nhà hàng buffet ‘tá hỏa’ phát hiện việc một cô gái cố tình gọi đồ ăn số lượng lớn để mang về.

Trước đó, một nữ khách hàng họ Wen đến nhà hàng Nhật để ăn buffet khoảng 5 tiếng và gọi 45 phần tôm, mỗi phần 3 con tôm, giá 6,8 USD/phần, 20 phần sashimi cá hồi giá 5,4 USD/phần, 140 phần thịt và món tráng miệng khác. Mỗi lần gọi của Wen ước tính khoảng 1.500 USD, gấp nhiều lần so với hầu hết mọi người. Trong khi đó, nhà hàng buffet tính phí 31 USD/người (khoảng 700 nghìn đồng). 

Chủ nhà hàng chia sẻ, do nghĩ nữ thực khách là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang quay video ăn thùng uống vại để thu hút người xem. Tuy nhiên, sau khi xem camera ghi hình, cô tá hỏa trước cảnh tượng Wen dùng nhiều túi ni lông đã chuẩn bị sẵn để gói thức ăn thừa, bỏ xuống gầm bàn rồi lén cho vào túi xách mang về. 

“Cô gái này thích gọi nhiều món đắt tiền như sò lông, cá hồi Bắc Cực, gan ngỗng Pháp,... có lần còn gọi đến 15 phần sashimi tôm, 8 phần gan ngỗng Pháp, 6 phần thịt bò”, chủ nhà hàng cho biết.

Theo SCMP, nữ hành khách đã đến nhà hàng ăn 5 lần/tháng và luôn mang đồ ăn thừa về với số lượng “khủng”. Không chỉ thế, vào tháng 3 năm ngoái, người phụ nữ đến nhà hàng khoảng hơn chục lần.

Đáng nói, nhà hàng đã có biển thông báo cấm mang đồ ăn về và thừa trên 100g đồ ăn sẽ phải trả thêm tiền, tính theo giá trên thực đơn đặt ở mỗi bàn. Dựa vào đây, nhà hàng yêu cầu Wen phải trả gần 6.500 USD (khoảng 150 triệu đồng) tiền phạt.

Tuy nhiên, nữ hành khách từ chối nộp phạt và khẳng định bản thân không có ý gọi thừa đồ ăn. Đến khi chủ nhà hàng đe doạ sẽ khởi kiện lên toà và Wen phải chịu thêm chi phí pháp lý khoảng 1.242 USD. Cuối cùng, Wen buộc phải chấp nhận yêu cầu được đưa ra.

Thông tin trên nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội Trung Quốc. Đa số mọi người đều để lại bình luận chê trách Wen và cho rằng cô quá tham lam, xấu tính. 

 

Mẹ nữ sinh lớp 10 Trường THPT chuyên ĐH Vinh tung tin nhắn vạch mặt người đứng sau vụ việc đau lòng

Sau hơn 1 tháng nữ sinh N.T.Y.N. lớp 10A15 Trường THPT chuyên Đại học Vinh qua đời, mẹ ruột bất ngờ đăng đàn đính chính loạt thông tin nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất