Đời sống

Chàng shipper 21 tuổi nổi tiếng trên MXH nhờ kiếm được mức lương hơn 124 triệu đồng/tháng

Chàng shipper 21 tuổi nổi tiếng trên MXH nhờ kiếm được mức lương hơn 124 triệu đồng/tháng

Thông tin chàng shipper kiếm được hơn 124 triệu đồng/tháng nhanh chóng nhận đươc sự quan tâm từ cư dân mạng.

Những ngày gần đây, Wangan Bryan (21 tuổi) đến từ Singapore trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi tiết lộ về mức lương “khủng” nhờ công việc giao đồ ăn. 

Theo đó, anh kiếm được khoảng 5.000 USD/tháng (tương đương 124,7 triệu đồng) và làm việc khoảng 16-20 tiếng mỗi ngày, bất chấp thời tiết nắng hay mưa. Đây là một mức lương cao ở Singapore, một người mới tốt nghiệp đại học cũng khó nhận được số tiền này.

“Làm nhân viên giao đồ ăn rất thoải mái. Tôi tự lên lịch trình khi nào bắt đầu và khi nào kết thúc ngày làm việc. Ngoài ra, tôi cũng có thu nhập tốt, có tiền boa từ khách hàng, bảo hiểm y tế và cả tiền thưởng từ ứng dụng”, Wangan Bryan chia sẻ.

Chang-shipper-21-tuoi-noi-tieng-tren-mxh-nho-kiem-duoc-muc-luong-hon-124-trieu-dong-thang
Chang-shipper-21-tuoi-noi-tieng-tren-mxh-nho-kiem-duoc-muc-luong-hon-124-trieu-dong-thang-2

Đến hiện tại, video anh chia sẻ trên TikTok thu hút gần 90.000 lượt xem và nhiều bình luận dưới bài chia sẻ của anh. Cụ thể, anh đăng ảnh chụp màn hình chứng minh kết quả công việc. Trong tháng 3, anh đã chạy 1.229 cuốc xe, hoạt động hơn 400 giờ trên ứng dụng giao đồ ăn. Anh kiếm được khoảng 6.800 USD (169,7 triệu đồng).

Ngay dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng gửi lời khen ngợi và chúc mừng thành quả của nam shipper. Đồng thời, họ nhắc nhở anh hãy giữ an toàn, sức khoẻ và uống nước đầy đủ khi làm việc ngoài trời.

Chang-shipper-21-tuoi-noi-tieng-tren-mxh-nho-kiem-duoc-muc-luong-hon-124-trieu-dong-thang-5

Được biết, Wangan Bryan bắt đầu làm nhân viên giao hàng cho Foodpanda vào cuối năm 2023. Nói về lý do lựa chọn công việc này, anh cho hay: “Tôi mắc hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Bị buộc thôi học ở trường tiểu học vì có hành động phá phách, không kiểm soát được bản thân. Trước khi làm shipper, tôi từng làm nhân viên kho vận nhưng vì chứng bệnh này mà không thể gắn bó lâu dài với công việc”.

Chang-shipper-21-tuoi-noi-tieng-tren-mxh-nho-kiem-duoc-muc-luong-hon-124-trieu-dong-thang-3

Riêng tháng đầu tiên đi làm, anh kiếm được khoảng 2.900 USD. Sau đó, thu nhập tăng dần, thậm chí tăng gấp đôi sau khi chuyển từ xe đạp sang xe đạp điện. Anh yêu thích công việc của mình và dự định sẽ làm việc này đến khi 65 tuổi để có thể mua nhà riêng, có cuộc sống đầy đủ tiện nghi như mong ước.

“Sẽ mất vài năm nữa để đạt được điều đó. Với tôi, trở thành nhân viên giao đồ ăn là con đường tắt giúp tôi mau đạt ước mơ”, anh chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải mọi nhân viên giao đồ ăn đều kiếm được mức thu nhập lớn như anh Wangan. Theo Viện Nghiên cứu Chính sách Singapore, vào năm 2022, cứ 10 nhân viên giao đồ ăn thì có 7 người thu nhập hàng tháng dưới 3.000 USD. Con số này thấp hơn mức lương trung bình hàng tháng trên toàn quốc là 4.680 USD vào năm 2021.