Đời sống

Cha của thiếu nữ 15 tuổi ở Hải Phòng kể lại ngày con gái xin sang nhà bạn trai ra mắt rồi bị sát hại

Cha của thiếu nữ 15 tuổi ở Hải Phòng kể lại ngày con gái xin sang nhà bạn trai ra mắt rồi bị sát hại

Khi con gái xin sang nhà bạn trai ra mắt, ông T. có ý định không cho đi vì lo sợ. Tuy nhiên, sau đó ông đã đồng ý và yêu cầu con gái mình phải về sớm.

Vào 20h tối ngày 19/4, khi đang ở nhà, ông N.V.T. (SN 1973, trú thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng, bố của nạn nhân) nhận được điện thoại của lực lượng công an thông báo đã tìm thấy thi thể của con gái mình bị chôn ở vườn chuối.

“Ngày nào tôi cũng đi tìm con, dò la tin tức từ bạn bè của con gái nhưng vô vọng. Hôm nhận tin con gái mình bị sát hại, như sét đánh ngang tai, gia đình tôi đau khổ vô cùng”, ông T. cho hay.

Cha-cua-thieu-nu-15-tuoi-o-hai-phong-ke-lai-ngay-con-gai-xin-sang-nha-ban-trai-ra-mat-roi-bi-sa-hai
Ông N.V.T. kể lại ngày con gái mất tích

Nói về ngày N.T.D (SN 2009, trú thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, An Dương, Hải Phòng) mất tích, ông T. thông tin rằng, vào trưa ngày 12/4, con gái ông mở lời xin phép sang nhà bạn trai để giới thiệu cho gia đình.

Nghe xong, ông T. không đồng ý vì lo rằng con gái sẽ phải chịu phản ứng nặng nề từ gia đình bạn trai. Tuy nhiên, thấy D. tha thiết muốn sang nên ông đã đồng ý và yêu cầu con gái mình phải về sớm.

Đến 14h, nạn nhân đi xe đạp đến nhà bạn trai nhưng khoảng 5 phút sau lại quay về cất xe và bảo sẽ đi bộ vì có người đón. Tại giây phút đó, ông T. cảm giác có điều chẳng lành và muốn giữ con gái ở lại nhưng lại thôi.

Khoảng 1 tiếng sau, thấy con gái chưa về, ông T. lo lắng nhưng không thể đi tìm vì đang phải trông cháu gái (con của thiếu nữ D. mới sinh được khoảng 4 tháng). Tuy nhiên, đến 16h, ông cùng người thân tìm tới nhà nghi phạm để xem tình hình nhưng không thấy con gái đâu. Khi hỏi thì gia đình nghi phạm bảo rằng D. chưa ghé qua.

“Ngày hôm đó tôi tìm khắp nơi, điện thoại không thấy con gái nghe máy, sợ có điều chẳng lành nên tôi tới trình báo với Công an xã An Hồng về việc mất tích của con mình”, ông Toàn cho biết.

Được biết, lúc đến nhà nghi phạm Lê Phong T. (SN 2009, trú tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương), ông T. có thấy một đôi dép rất giống của D. nhưng lại bỏ qua vì đang mải tìm con gái. Sang ngày hôm sau, ông T. quay lại hỏi tung tích thì không thấy đôi dép đó ở nhà nghi phạm nữa.

Cha-cua-thieu-nu-15-tuoi-o-hai-phong-ke-lai-ngay-con-gai-xin-sang-nha-ban-trai-ra-mat-roi-bi-sa-hai-1
Thi thể của nạn nhân ở vườn nhà nghi phạm

Thấy có điều bất thường, ông T. đã báo công an để cùng tìm kiếm con gái. Những ngày sau đó, lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống camera của các nhà dân thì phát hiện D. có tới nhà của nghi phạm nhưng khi hỏi thì gia đình không thừa nhận.

Cha-cua-thieu-nu-15-tuoi-o-hai-phong-ke-lai-ngay-con-gai-xin-sang-nha-ban-trai-ra-mat-roi-bi-sa-hai-4
Nghi phạm Lê Phong T.

Theo chia sẻ của gia đình, D. sinh con vào cuối tháng 12/2024. Dù đã 4 tháng trôi qua nhưng nghi phạm chưa một lần nghi phạm cùng người thân tới thăm hỏi hay động viên. Theo đó, con của thiếu nữ D. đang được gia đình ông T. thay nhau chăm sóc.

Cha-cua-thieu-nu-15-tuoi-o-hai-phong-ke-lai-ngay-con-gai-xin-sang-nha-ban-trai-ra-mat-roi-bi-sa-hai-3
Tang lễ của nạn nhân T.

Hiện tại, gia đình của D. đang làm lễ hậu sự và chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.