Sau khi nghe điện thoại của kẻ giả mạo công an TP Hà Nội, người đàn ông 41 tuổi mất hơn 2,2 tỷ đồng

Dương Nhã, 29/04/2023 18:07:57(GMT+7)
Sau khi nghe điện thoại của kẻ giả mạo công an TP Hà Nội, người đàn ông 41 tuổi mất hơn 2,2 tỷ đồng

Thông tin liên quan đến việc 1 người đàn ông ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội bị lừa đảo hơn 2,2 tỷ đồng sau khi làm theo yêu cầu của đối tượng giả công an nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng.

Vào ngày 25/4/2023, Công an huyện Đông Anh nhận được đơn trình báo của anh T (SN 1982; trú tại: Đông Anh, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đáng chú ý, ngay khi vừa nghe máy,  đối tượng đã thông báo anh có liên quan đến một vụ án rửa tiền và buôn bán ma tuý.

Đối tượng lừa đảo yêu cầu anh T phải cài đặt phần mềm, đăng nhập tài khoản trên điện thoại và cung cấp thông tin để chứng minh không liên quan đến vụ việc. Vì lo lắng bị ảnh hưởng đến uy tín và những phiền phức không đáng, anh T đã nhanh chóng thực hiện đủ các thao tác. 

Mãi đến khi cần chuyển tiền trên điện thoại, anh T mới nhận thấy tài khoản Internet Banking của mình không đăng nhập. Cảm thấy có điều chẳng lành, anh T đã đến cây ATM kiểm tra thì phát hiện tài khoản bị mất hơn 2,2 tỷ đồng. Lúc này anh mới biết mình bị lừa và lập tức đến cơ quan Công an trình báo toàn bộ diễn biến sự việc.

Mặc dù Công an thành phố Hà Nội cùng báo chí đã nhiều lần khuyến cáo đến người dân về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu nhưng vẫn có không ít trường hợp bị dính bẫy. 

Theo chia sẻ đại diện Công an huyện Đông Anh, khi có sự việc cần giải quyết, cơ quan chức năng sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Vậy nên khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất, tránh phát sinh thêm nhiều sự việc đáng tiếc.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất