Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 26/04/2022 14:49:00(GMT+7)
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai

(Techz.vn) Sau những tin tức về bà Nguyễn Phương Hằng, cư dân mạng cũng không ngừng quan tâm đến quá trình điều tra vụ Tịnh thất Bồng Lai.

Thời gian qua, những thông tin liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Sau hàng loạt lùm xùm gây xôn xao dư luận, dân tình cho rằng cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, làm rõ và kiên quyết xử lý triệt để những vi phạm tại đây. Đặc biệt là hành vi lợi dụng, giả danh, để trục lợi trái đạo đức, vi phạm pháp luật của ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai. 

Ngày 4/1/2022, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi và nhiều tội danh khác xảy ra tại đây. Từ thời điểm đó, tin tức liên quan đến tiến trình điều tra vẫn được truyền thông cập nhật liên tục đến khán giả.

Mới đây, ngày 26/04, diễn biến mới nhất về vụ Tịnh Thất Bồng Lai một lần nữa khiến dân mạng xôn xao. Theo đó, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị đã có thông báo gửi Công an xã, UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và gia đình bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây) thông báo về việc gia hạn tạm giam đối với 3 bị can đến tháng 06/2022.

Cụ thể, phía cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An tiếp tục áp dụng biện pháp tạm giam đối với các bị can là Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Tùng Dương và Lê Thanh Hoàn Nguyên đến ngày 3/6/2022.

Trước đó, vụ án được các cơ quan tố tụng huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) thụ lý và chuyển cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An tiến hành điều tra theo thẩm quyền. Sau khi thụ lý vụ án, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định tạm giam các bị can lần 1. Đến nay, đơn vị này đưa quyết định gia hạn tạm giam đối với 3 bị can.

Được biết, sau khi nhận được hàng loạt đơn tố cáo của các tổ chức, cá nhân về hành vi phạm pháp của một số người sinh sống tại Tịnh Thất Bồng Lai, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét, làm việc với 14 cá nhân có liên quan. Đồng thời khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, khởi tố các bị can Lê Tùng Vân, Nhất Nguyên, Tùng Dương và Hoàn Nguyên. Trong đó, bị can Lê Tùng Vân được tại ngoại hầu tra.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn tích cực điều tra, làm rõ các hành vi sai phạm liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai và tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Bắt trọn cảnh Ngọc Trinh cười đùa rạng rỡ trong xế sang với 1 doanh nhân, danh tính gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Trước những khoảnh khắc xinh đẹp của Ngọc Trinh bên Chủ tịch HĐQT Thingo Group, khán giả không khỏi thích thú và đồng loạt dành “cơn mưa” lời khen.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất